Thái Bình sẽ có đô thị thông minh

PV 0
Chia sẻ

Lãnh đạo Tập đoàn FLC và tỉnh Thái Bình khảo sát địa điểm đầu tư

(Ngày Nay) -Khu đô thị thông minh tại trung tâm thành phố Thái Bình, diện tích khoảng 300 - 500 ha, với hệ thống tiện ích đồng bộ như bãi biển nhân tạo, sân golf…do Tập đoàn FLC đầu tư.
 

Thông tin được khẳng định tại buổi làm việc của Tập đoàn FLC và lãnh đạo tỉnh Thái Bình.

Theo ông Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khu nam sông Kiên Giang, các khu đất thuộc huyện Vũ Thư và xã Vũ Đông là khu vực nhiều tiềm năng, đang thu hút các nhà đầu tư.

Đây là những địa điểm có địa thế đẹp, vị trí giao thông thuận lợi mà tỉnh Thái Bình muốn giới thiệu để Tập đoàn FLC nghiên cứu, lựa chọn đầu tư nhằm phát huy hiệu quả các quỹ đất hiện có.

“Thái Bình hiện có trên 5.000 doanh nghiệp nhưng những doanh nghiệp quy mô, tầm cỡ đến đầu tư thì chưa nhiều. Để tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, Thái Bình rất cần những doanh nghiệp tư nhân có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh mẽ như  FLC”, ông Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đánh giá cao quyết tâm, nhiệt huyết của lãnh đạo Thái Bình trong việc mời gọi đầu tư cũng như tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chủ tịch FLC bày tỏ mong muốn đầu tư một khu đô thị thông minh tại trung tâm thành phố Thái Bình, diện tích khoảng 300 - 500 ha, với hệ thống tiện ích đồng bộ như bãi biển nhân tạo, sân golf, trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, căn hộ, liền kề và biệt thự...

Ông Trịnh Văn Quyết cũng chia sẻ kinh nghiệm từ các địa phương FLC đầu tư và khuyến nghị tỉnh Thái Bình có quyết sách mạnh mẽ trong việc triển khai giải phóng mặt bằng, cũng như các thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ về hạ tầng cho nhà đầu tư.

Đoàn công tác Tập đoàn FLC đã tiến hành khảo sát thực địa tại bốn địa điểm mà tỉnh giới thiệu nhằm bước đầu tìm hiểu các điều kiện tự nhiên - xã hội tại đây.

Đây là lần thứ 2 trong vòng hai tháng, lãnh đạo Tập đoàn FLC đến khảo sát các địa điểm dự kiến đầu tư tại Thái Bình, thể hiện quyết tâm cụ thể hóa chủ trương được lãnh đạo tỉnh và tập đoàn thống nhất.

Đại diện FLC cho biết, sau chuyến khảo sát này, Tập đoàn sẽ xem xét triển khai các bước chuẩn bị để có thể xúc tiến kế hoạch đầu tư tại đây. 


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu