Đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu mở màn giải Bóng chày Cup Indochina Dream League 2023

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/2, giải Bóng chày Cup Indochina Dream League 2023 (Cúp Bóng chày DBG 2023) đã khai mạc tại sân vận động Quốc gia Lào KM16. Tham dự giải đấu có 4 đội tuyển của 4 quốc gia gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan.
Đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu mở màn giải Bóng chày Cup Indochina Dream League 2023

Ngay sau lễ khai mạc, đội tuyển Bóng chày quốc gia Việt Nam và đội tuyển Bóng chày quốc gia Lào đã bước vào phần thi đấu. Đội tuyển Việt Nam là bên phòng thủ trước, trong trang phục quần trắng áo trắng, 9 chày thủ nhanh chóng chiếm lĩnh các vị trí đã được phân công với tinh thần tập trung cao độ ngăn chặn bên tấn công ghi điểm. Trong không khí cổ vũ náo nhiệt của các cổ động viên, đội tuyển Bóng chày quốc gia Việt Nam đã thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng. Trận đấu kết thúc với phần thắng nghiêng về đội tuyển Lào.

Anh Ngô Đức Thụy, càu thủ bóng chày đến từ Câu lạc bộ (CLB) Bóng chày Sài Gòn Storm, cho biết đây là giải đấu thứ 2 mà anh tham gia với tư cách thành viên đội tuyển Bóng chày quốc gia Việt Nam đi thi đấu quốc tế. Anh Thụy mong muốn qua giải đấu lần này, các vận động viên của đội tuyển Bóng chày quốc gia Việt Nam có dịp gặp gỡ và tập trung với các thành viên trong các CLB của 3 miền Tổ quốc để phát triển hơn nữa môn bóng chày tại Việt Nam.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể thao, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày, Bóng mềm Việt Nam cho biết mục đích của giải đấu lần này nhằm bồi đắp tinh thần học hỏi và hòa nhập với các đội quốc tế và cũng hướng tới phát triển hơn nữa môn bóng chày. Đây cũng là giải tiền đề để phát triển đội bóng chày quốc gia Việt Nam và cũng như tham dự giải ASIAD 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới.

Tại Việt Nam, bóng chày và bóng mềm được du nhập từ khá sớm thông qua những tập đoàn, công ty Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ. Hiện nay phong trào phát triển ở một số địa phương trong cả nước như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Dương…, đặc biệt phát triển khá mạnh tại hai trung tâm lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF) được thành lập vào tháng 4/2021.

Giải Bóng chày DBG Cup 2023 thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm 2 đội nhất, nhì sẽ thi đấu tranh chung kết tranh chức vô định vào chiều ngày chủ nhật 26/2.

Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791 - 2024), tại Khu mộ và tượng đài Hải Thượng Lãn Ông thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dâng hương tưởng niệm Đại danh y và kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược cổ truyền Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Quản lý lễ hội: Cần được giải quyết từ những cách tiếp cận mới
(Ngày Nay) - Lễ hội truyền thống có những vai trò nhất định trong sinh hoạt văn hóa của người dân, cũng như có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của cả nước, do vậy, cần có những biện pháp quản lý lễ hội phù hợp với xu thế chung và không làm ảnh hưởng, dẫn đến sự biến mất của lễ hội với tư cách là một di sản do cha ông để lại.