Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây từ sáng 11/7

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND huyện Thống Nhất quyết định tạm dừng hoạt động Chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây) từ 7 giờ ngày 11/7 vì ca nghi nhiễm Covid-19.
Nhiều xe tải đậu trước chợ đầu mối chờ giao, nhận hàng.
Nhiều xe tải đậu trước chợ đầu mối chờ giao, nhận hàng.

Từ 0 giờ ngày 9/7, Đồng Nai áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng nhưng chợ vẫn hoạt động để đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân. Tất cả tiểu thương và người lao động đã được xét nghiệm Covid-19, người đi chợ buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2 hoặc làm test nhanh trả phí ngay tại cổng chợ, sau khi có kết quả âm tính sẽ được cho vào mua hàng hoá.

Tuy nhiên, cũng có rất đông xe và người mua bán nông sản đứng bên ngoài cổng chợ vì không có giấy xét nghiệm. Họ chờ các tiểu thương bên trong chợ mang rau, củ, quả ra giao. Trước cổng chợ thường có khoảng 50 xe ô tô tải chờ giao, nhận hàng.

Một người dân cho biết: “Đến hai ba trăm ngàn một giấy xét nghiệm mà phải đi hết một buổi mới có thì chúng tôi làm sao có thời gian mà đi được? Thôi thì đứng đây chờ chủ sạp đưa hàng ra để mua thôi”.

Một lãnh đạo Thị trấn Dầu Giây cho hay: “Chúng tôi cố gắng yêu cầu người dân không tập trung nhưng họ cứ chạy từ nơi này đến nơi khác. Công an được phân công túc trực nhưng không xử lý hết, theo quy định phải có xét nghiệm âm tính mới cho vào chợ”.

Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây từ sáng 11/7 ảnh 1

Chợ bị phong toả lúc 21 giờ tối 10/7 vì người phụ nữ 2 lần test nhanh cho kết quả dương tính Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua tình hình ở khu vực chợ Đầu mối Dầu Giây tương đối lộn xộn. Tối 10/7, một phụ nữ đi xe ô tô từ Long An đến chợ test nhanh 2 lần cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2, dù tối ngày 8/7, người này đã có kết quả âm tính. Trước tình hình này, ngay lập tức chợ bị phong toả, tạm dừng hoạt động.

Sáng nay (11/7), Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất ông Mai Văn Hiền cho biết, huyện đã quyết định tạm dừng hoạt động chợ Đầu mối Dầu Giây từ 7 giờ sáng cho đến khi có thông báo mới. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm của CDC về ca nghi nhiễm.

Trước thông tin chợ Đầu mối Dầu Giây đóng cửa, người dân lo lắng tập trung rất đông tại chợ để chuẩn bị mua lương thực, thực phẩm cho những ngày giãn cách sắp tới.

Chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây với diện tích khoảng 50ha đi vào hoạt động từ tháng 6/2017 - là nói tập trung các nguồn nông sản trong khu vực Đồng Nai và Lâm Đồng để cung cấp cho các chợ đầu mối khác trong tỉnh và khu vực lân cận.

Chợ có vai trò đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hy vọng chính quyền địa phương tính toán phương án hợp lý để đảm bảo nguồn cung cho người dân.

TIN LIÊN QUAN
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.