Tin Mới

Du lịch Quảng Ngãi nên đi đâu?

Báo nói Ngày Nay
Ngoài Lý Sơn thì Quảng Ngãi chưa phải là điểm đến nổi tiếng với du khách, thế nhưng ở tỉnh này có rất nhiều địa điểm du lịch bạn nên thử tham quan một lần, nếu có dịp về Quảng Ngãi.

Toàn cảnh sông Trà Khúc, xa xa là núi Thiên Ấn (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Du lịch Quảng Ngãi nên đi đâu? - ảnh 1

Một thác nhỏ bên trong khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Thuộc địa phận tỉnh Gia Lai và một phần nằm ở địa phận Quảng Ngãi, khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng là điểm đến của dân ưa xê dịch, yêu thích bộ môn trekking, Kon Chư Răng nổi tiếng với cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hệ sinh thái phong phú và đa dạng.

Du lịch Quảng Ngãi nên đi đâu? - ảnh 2

Một cây cổ thụ trong khu bảo tồn (Ảnh: Gialai)

Đảo Lý Sơn

Du lịch Quảng Ngãi nên đi đâu? - ảnh 3

Một góc đảo Lý Sơn (Ảnh: Đảo Lý Sơn)

Đảo Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, du lịch Lý Sơn hiện đã trở thành một điểm đến thường nhật của du khách trong và ngoài nước. Ngoài cảnh đẹp được mệnh danh là Maldives của Việt Nam thì Lý Sơn còn được biết đến với cái tên "vương quốc tỏi đen". Với phong cảnh thiên nhiên còn hoang sơ và hùng vĩ, Lý Sơn đã bắt đầu có những bước dịch chuyển từ nghề bám biển chuyển sang làm nghề dịch vụ, cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch khi đến thăm Lý Sơn.

Du lịch Quảng Ngãi nên đi đâu? - ảnh 4

Chùa Hang trên đảo Lý Sơn (Ảnh: Báo Văn hóa)

Ở Lý Sơn có rất nhiều điểm đến ấn tượng mà du khách không nên bỏ qua: Cổng tò vò, chùa Hang, Âm linh tự, chùa Đục, cánh đồng tỏi.... Các sản vật địa phương cũng đặc sắc và phong phú như: tỏi Lý Sơn, quế Trà Bồng,... du khách có thể mua về làm quà.

Bãi biển Mỹ Khê

Du lịch Quảng Ngãi nên đi đâu? - ảnh 5

Bãi biển Mỹ Khê (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)Nhập mô tả ảnh

Khác với vẻ sôi động của bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng), biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) vẫn còn hoang sơ, mộc mạc bên những xóm chài. Cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi hơn 10km về phía đông có một bãi biển xinh đẹp trải dài mênh mông mang tên Mỹ Khê. Thuộc địa phận thôn Cổ Luỹ, xã Tịnh Khê, thành phổ Quảng Ngãi, bãi biển Mỹ Khê nằm cạnh bờ sông Kinh, không xa cảng Sa Kỳ và cách khu chứng tích Sơn Mỹ chỉ 3km.

Núi Thiên Ấn - Sông Trà Khúc

Du lịch Quảng Ngãi nên đi đâu? - ảnh 6

Toàn cảnh sông Trà Khúc, xa xa là núi Thiên Ấn (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Núi Ấn - Sông Trà là hai địa danh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi, lên núi Ấn nhìn xuống, có thể thấy toàn cảnh sông Trà Khúc hiền hòa cùng với khu đô thị hiện đại bên bờ sông. Muốn thưởng ngoại vẻ đẹp của Quảng Ngãi, du khách nên tìm đến hai thắng cảnh nổi tiếng này.

Đồng muối Sa Huỳnh

Du lịch Quảng Ngãi nên đi đâu? - ảnh 7

Đồng muối Sa Huỳnh (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Là dấu tích văn hóa còn sót lại của không gian văn hóa Sa Huỳnh, cách TP Quảng Ngãi 60km, nghề làm muối là nghề mưu sinh lâu đời của hơn 600 hộ dân của xã Phổ Thạnh (Huyện Đức Phổ).

Đến thăm đồng muối Sa Huỳnh, ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì lạ của cánh đồng muối, du khách còn được chứng kiến cảnh diêm dân làm ra hạt muối từ biển. Đó thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ.

Theo Thời Đại

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo