Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm trên thế giới

0
Chia sẻ

Nhảy từ mỏm núi xuống biển Hy Lạp, nằm thư giãn trên võng trời, thăm cánh cửa địa ngục,.. là những trải nghiệm du lịch mạo hiểm không phải du khách nào cũng có gan nếm thử.

Nhảy từ mỏm núi xuống biển Hy Lạp

Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm trên thế giới - anh 1

Sở hữu nhiều điểm nghỉ mát với những loại hình du lịch mạo hiểm, Hy Lạp là điểm nghỉ mát hút khách du lịch. Một trong những địa điểm du lịch mạo hiểm du khách khó lòng bỏ qua khi tới Hy Lạp đó là bãi biển Navagio, nằm trên đảo Zakynthos. Nơi đây có núi đá với vách nhìn thẳng xuống mặt biển. Từ đây, bạn có thể thử cảm giác buộc dây thừng vào người và nhảy xuống từ vách núi. Trò chơi thường đòi hỏi kỹ năng leo núi và cả kỹ thuật lặn. Từng có thời điểm trong 5 ngày, bãi biển đón hơn 300 cú nhảy của các “phượt thủ”. Nếu muốn mạo hiểm hơn, bạn có thể nhảy mà không cần bất cứ sợi dây thừng nào.

Nằm thư giãn trên võng trời

Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm trên thế giới - anh 2
Lễ hội đi dây được tổ chức tại núi Monte Piana – Italy cũng là điểm đến chinh phục khá nhiều du khách ưa mạo hiểm. Nằm ở độ cao 50m so với mặt đất, dường như 22 thành viên tham gia không cảm thấy kinh hãi. Họ thường tự tổ chức hoạt động tập luyện và trao đổi kinh nghiệm cùng nhau. Giây phút nghỉ ngơi sau khi đi bộ trên dây, các thành viên thường nằm thư giãn trên những chiếc võng cheo leo giữa núi non và đất trời.

Nhảy trên mỏm đá Trolltunga

Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm trên thế giới - anh 3

Với hình dạng như một chiếc lưỡi khổng lồ, Trolltunga tọa lạc ở độ cao 700m so với mặt hồ bên dưới và là một trong những mỏm đá nổi tiếng nhất Na Uy. Đứng từ đây, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ hồ Ringedalsvatnet trong xanh uốn lượn qua những dãy núi. Đây cũng là nơi dân phượt chọn để trải nghiệm nhiều môn thể thao nguy hiểm.

Thăm cánh cửa địa ngục

Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm trên thế giới - anh 4

Làng Derweze, thuộc tỉnh Ahal (Turkmenistan), sở hữu hố lửa khổng lồ. Đây từng là khu vực rất giàu khí thiên nhiên. Trong khi làm việc vào năm 1971, các nhà địa chất Liên Xô đã khoan phải một túi khí. Mặt đất bên dưới giàn khoan đổ sụp, tạo thành hố lớn với đường kính lên tới 70m. Để tránh rò rỉ khí gây ngộ độc, họ dùng lửa đốt và tin rằng khí sẽ cháy hết sau vài ngày. Tuy nhiên, đến nay, đám cháy vẫn chưa kết thúc.

Bơi cùng cá sấu

Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm trên thế giới - anh 5

Đến thành phố Darwin – Australia, bạn có cơ hội thử thách bản thân bằng việc chui vào Lồng chết (Cage of Death) và trải nghiệm cảm giác bơi lội với cá sấu. Chiếc lồng được thiết kế trong suốt giúp bạn nhìn thấy toàn thân con cá sấu lúc chúng tiến gần và có cảm giác như sắp bị nuốt chửng. Đây cũng được xem là thử thách giúp các du khách chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân. Dịch vụ này thường mở cửa lúc 9h30 đến 17h. Bạn có thể vào lồng một mình hoặc rủ thêm người, giá dao động 160-240 đôla Australia.

Bơi trong hồ sứa

Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm trên thế giới - anh 6

Đảo Eil Malk - Palau (nằm trên Thái Bình Dương) có một cái hồ như vậy và là nơi sinh sống của hơn 10 triệu con sứa. Dù chúng đã được thuần hóa và tẩy sạch các lông ngứa, du khách bơi trong hồ vẫn có cảm giác rờn rợn khi hàng triệu con sứa lượn lờ xung quanh.

Đi bộ trên núi Hua

Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm trên thế giới - anh 7

Nằm ở tỉnh Thiểm Tây với độ cao 2.160m, Hua hiện là một trong năm ngọn núi hùng vĩ nhất Trung Quốc. Những người tham gia chinh phục đỉnh cao này phải buộc dây an toàn, bước trên những tấm ván gỗ đóng cheo leo với tư thế úp mình vào núi. Điều quan trọng nhất là lúc nào cũng phải đề phòng bị trượt chân.

Ăn thịt các loài sinh vật khác nhau

Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm trên thế giới - anh 8

Các quốc gia châu Á, sở hữu nhiều món ăn chế biến từ một số loài vật như nhện, châu chấu, sâu nhộng và cả bọ cạp. Để tăng thêm độ mạo hiểm, bạn có thể đến Trung Quốc và nếm thử sao biển hay những loại côn trùng khác bày bán trên phố.

Vào hang dơi

Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm trên thế giới - anh 9

Tamana là hang dơi nổi tiếng ở vùng núi Tamana, phía đông Trinidad. Bước chân đến đây, bạn sẽ bị bao quanh bởi hàng nghìn con dơi. Tất cả số này thuộc nhiều chủng loại khác nhau, từ những con dơi chỉ thích hoa quả cho đến loài chuyên hút máu người.

Lái trực thăng mà không có kinh nghiệm

Thót tim với những trải nghiệm du lịch mạo hiểm trên thế giới - anh 10

Tại Mỹ, một số bang như Florida, Texas hay California đều cung cấp dịch vụ lái máy bay trực thăng cho các du khách. Thông thường, bất cứ ai đủ sức khỏe cũng có thể đăng ký tham gia. Một phi công hướng dẫn giàu kinh nghiệm sẽ lên máy bay cùng khách để bảo đảm an toàn. Bạn có thể đăng ký bay cho chính mình hoặc chuyển thành quà tặng cho người khác. Đây được xem là trải nghiệm kinh hãi với những ai chưa từng lái máy bay.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu