Đức tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 12-16 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trẻ em Đức từ 12 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 6 tới.
Đức tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 12-16 tuổi

Sau một "hội nghị thượng đỉnh về vaccine" kéo dài với các nhà lãnh đạo của 16 bang, Thủ tướng Angela Merkel cho biết mọi công dân Đức sẽ được tiêm vaccine vào ngày 21/9.

Đặc biệt, trẻ vị thành niên từ 12-16 tuổi sẽ được tiêm vaccine từ ngày 7/6 tại các phòng khám hoặc trung tâm tiêm chủng.

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn đã khuyến cáo rằng trẻ em chỉ nên tiêm vaccine sau khi có sự tư vấn chặt chẽ giữa cha mẹ và bác sĩ. Bà Merkel nhấn mạnh rằng việc mở cửa trở lại các trường học trong học kỳ mùa thu không phụ thuộc vào việc trẻ em đã được tiêm chủng hay chưa.

Tuy nhiên, ủy ban vaccine của Đức (Stiko) vẫn chưa đưa ra quyết định liệu họ có chấp thuận kế hoạch của chính phủ hay không.

Chủ tịch của Stiko, ông Thomas Mertens, cho biết sẽ phải mất ít nhất 2 tuần trước khi ủy ban của ông công bố quan điểm của mình, mặc dù nhiều người mong đợi rằng nó sẽ không đưa ra một khuyến nghị chung, mà là tư vấn về việc tiêm chủng cho những trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương, bao gồm cả những người mắc bệnh hen suyễn.

Ủy ban đã bày tỏ lo ngại rằng chưa thu thập đủ dữ liệu và mẫu thử nghiệm quá nhỏ. Ông Mertens đã khuyến nghị nếu việc tiêm chủng cho trẻ em ở Đức được tiến hành, thì việc tiêm này chỉ nên diễn ra tại các phòng khám có bác sĩ, nơi có thể tiến hành tư vấn cá nhân, thay vì ở các trường học hoặc trung tâm tiêm chủng.

Vaccine Pfizer/BioNTech đã được thử nghiệm lên 2.000 trẻ em Đức, kết quả cho thấy số trẻ được tiêm vaccine dung nạp thuốc tốt và độ hiệu quả lên tới 100%.

Trong hội nghị thượng đỉnh về vaccine hôm thứ Năm, bà Merkel cho biết trẻ em trong độ tuổi từ 0 đến 12 cũng sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng, nhưng “phải đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau”.

Tháng trước, Pfizer/BioNTech cho biết họ đang trong quá trình thử nghiệm vaccine trên trẻ sơ sinh và trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi.

Theo The Guardian
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.