Đức tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 12-16 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trẻ em Đức từ 12 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 6 tới.
Đức tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 12-16 tuổi

Sau một "hội nghị thượng đỉnh về vaccine" kéo dài với các nhà lãnh đạo của 16 bang, Thủ tướng Angela Merkel cho biết mọi công dân Đức sẽ được tiêm vaccine vào ngày 21/9.

Đặc biệt, trẻ vị thành niên từ 12-16 tuổi sẽ được tiêm vaccine từ ngày 7/6 tại các phòng khám hoặc trung tâm tiêm chủng.

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn đã khuyến cáo rằng trẻ em chỉ nên tiêm vaccine sau khi có sự tư vấn chặt chẽ giữa cha mẹ và bác sĩ. Bà Merkel nhấn mạnh rằng việc mở cửa trở lại các trường học trong học kỳ mùa thu không phụ thuộc vào việc trẻ em đã được tiêm chủng hay chưa.

Tuy nhiên, ủy ban vaccine của Đức (Stiko) vẫn chưa đưa ra quyết định liệu họ có chấp thuận kế hoạch của chính phủ hay không.

Chủ tịch của Stiko, ông Thomas Mertens, cho biết sẽ phải mất ít nhất 2 tuần trước khi ủy ban của ông công bố quan điểm của mình, mặc dù nhiều người mong đợi rằng nó sẽ không đưa ra một khuyến nghị chung, mà là tư vấn về việc tiêm chủng cho những trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương, bao gồm cả những người mắc bệnh hen suyễn.

Ủy ban đã bày tỏ lo ngại rằng chưa thu thập đủ dữ liệu và mẫu thử nghiệm quá nhỏ. Ông Mertens đã khuyến nghị nếu việc tiêm chủng cho trẻ em ở Đức được tiến hành, thì việc tiêm này chỉ nên diễn ra tại các phòng khám có bác sĩ, nơi có thể tiến hành tư vấn cá nhân, thay vì ở các trường học hoặc trung tâm tiêm chủng.

Vaccine Pfizer/BioNTech đã được thử nghiệm lên 2.000 trẻ em Đức, kết quả cho thấy số trẻ được tiêm vaccine dung nạp thuốc tốt và độ hiệu quả lên tới 100%.

Trong hội nghị thượng đỉnh về vaccine hôm thứ Năm, bà Merkel cho biết trẻ em trong độ tuổi từ 0 đến 12 cũng sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng, nhưng “phải đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau”.

Tháng trước, Pfizer/BioNTech cho biết họ đang trong quá trình thử nghiệm vaccine trên trẻ sơ sinh và trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi.

Theo The Guardian
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng, chính phủ Thái Lan đã đảm bảo với người dân rằng kế hoạch tiêm chủng vaccine miễn phí, sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 với mục tiêu 70% được tiêm đủ hai mũi cho tới cuối năm.
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.