Đức tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 12-16 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trẻ em Đức từ 12 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 6 tới.
Đức tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 12-16 tuổi

Sau một "hội nghị thượng đỉnh về vaccine" kéo dài với các nhà lãnh đạo của 16 bang, Thủ tướng Angela Merkel cho biết mọi công dân Đức sẽ được tiêm vaccine vào ngày 21/9.

Đặc biệt, trẻ vị thành niên từ 12-16 tuổi sẽ được tiêm vaccine từ ngày 7/6 tại các phòng khám hoặc trung tâm tiêm chủng.

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn đã khuyến cáo rằng trẻ em chỉ nên tiêm vaccine sau khi có sự tư vấn chặt chẽ giữa cha mẹ và bác sĩ. Bà Merkel nhấn mạnh rằng việc mở cửa trở lại các trường học trong học kỳ mùa thu không phụ thuộc vào việc trẻ em đã được tiêm chủng hay chưa.

Tuy nhiên, ủy ban vaccine của Đức (Stiko) vẫn chưa đưa ra quyết định liệu họ có chấp thuận kế hoạch của chính phủ hay không.

Chủ tịch của Stiko, ông Thomas Mertens, cho biết sẽ phải mất ít nhất 2 tuần trước khi ủy ban của ông công bố quan điểm của mình, mặc dù nhiều người mong đợi rằng nó sẽ không đưa ra một khuyến nghị chung, mà là tư vấn về việc tiêm chủng cho những trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương, bao gồm cả những người mắc bệnh hen suyễn.

Ủy ban đã bày tỏ lo ngại rằng chưa thu thập đủ dữ liệu và mẫu thử nghiệm quá nhỏ. Ông Mertens đã khuyến nghị nếu việc tiêm chủng cho trẻ em ở Đức được tiến hành, thì việc tiêm này chỉ nên diễn ra tại các phòng khám có bác sĩ, nơi có thể tiến hành tư vấn cá nhân, thay vì ở các trường học hoặc trung tâm tiêm chủng.

Vaccine Pfizer/BioNTech đã được thử nghiệm lên 2.000 trẻ em Đức, kết quả cho thấy số trẻ được tiêm vaccine dung nạp thuốc tốt và độ hiệu quả lên tới 100%.

Trong hội nghị thượng đỉnh về vaccine hôm thứ Năm, bà Merkel cho biết trẻ em trong độ tuổi từ 0 đến 12 cũng sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng, nhưng “phải đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau”.

Tháng trước, Pfizer/BioNTech cho biết họ đang trong quá trình thử nghiệm vaccine trên trẻ sơ sinh và trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi.

Theo The Guardian
Bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất thành thiên hà Arp 142. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Kính thiên văn James Webb ghi lại cảnh hợp nhất các thiên hà
(Ngày Nay) - Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) ngày 12/7 công bố hai bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất. Hai bức ảnh được công bố nhân kỷ niệm 2 năm NASA công bố những kết quả khoa học đầu tiên của đài quan sát vũ trụ này.
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các trường hợp mắc bệnh ho gà đang gia tăng trên khắp Hàn Quốc. Đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan từ người sang người thông qua việc ho, hắt hơi và thở ở khoảng cách gần với người khác. Philippines vật lộn với dịch sởi và ho gà
Các hành tinh, ngôi sao và thiên hà ngoài vũ trụ thể hiện vẻ đẹp của việc khám phá không gian. Ảnh minh họa: theweek.in
Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán
(Ngày Nay) - Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán trước đó và có cấu trúc xuyên tâm phức tạp hơn. Đây là kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Vân Nam (Trung Quốc) và một số viện nghiên cứu quốc tế công bố mới đây trên tạp chí Nature Astronomy.