Giá vàng ngày 16/9: Thị trường hưởng lợi nhờ căng thẳng dầu mỏ Trung Đông

(Ngày Nay) - Giá vàng đã tăng hơn 1% vào thứ Hai khi các nhà đầu tư loay hoay tìm tài sản trú ẩn an toàn sau các cuộc tấn công vào cuối tuần tại các cơ sở dầu mỏ của Arab Saudi có nguy cơ làm gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu và gia tăng căng thẳng ở Trung Đông.
Giá vàng ngày 16/9: Thị trường hưởng lợi nhờ căng thẳng dầu mỏ Trung Đông

Vàng giao ngay cao hơn 1,2% ở mức 1,506,87 USD/Oz tính đến đầu giờ sáng nay, chuẩn bị xác lập mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ ngày 23/8.

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng vào thứ Hai, trong khi sắc đỏ thống trị Phố Wall khiến các nhà đầu tư tìm tới các tài sản trú ẩn an toàn.

Trung Quốc sẽ miễn một số sản phẩm nông nghiệp từ thuế quan bổ sung đối với hàng hóa của Mỹ, bao gồm thịt lợn và đậu nành, Tân Hoa Xã chính thức cho biết vào thứ Sáu.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết sẽ rất khó khăn khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ 6% trở lên do bối cảnh quốc tế phức tạp.

Phòng Thương mại Anh đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế trong gian đoạn 2019-2020 vào thứ Hai, đổ lỗi cho nền kinh tế toàn cầu chậm chạp, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và sự kéo dài dai dẳng từ Brexit.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại các sàn giao dịch đều đồng loạt tăng từ 200.000 tới 250.000 đồng/lượng.

Cụ thể, tính đến 10h sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 41,75 - 42,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu tiến hành điều chỉnh giá mua vào lên 41,81 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước trong phiên giao dịch sáng nay bật tăng theo đà của thế giới. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán vàng để chốt lời.

Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

(Ngày Nay) - Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.