Giá vàng ngày 20/10: Thị trường đi ngang sau chuỗi tăng liên tiếp

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay tại thị trường thế giới đã duy trì ở mốc 1227 USD/Oz.
Giá vàng ngày 20/10: Thị trường đi ngang sau chuỗi tăng liên tiếp

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Theo một biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố ngày 17/10, một số nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn tỏ ra thận trọng về những nguy cơ tiềm tàng đe dọa nền kinh tế thế giới, như đồng USD mạnh khiến hàng hóa xuất khẩu của Mỹ trở nên đắt đỏ hơn và tình trạng bất ổn kinh tế tại các nước mới nổi có thể dễ dàng tạo ra hiệu ứng domino trên phạm vi toàn cầu. 

Giới chuyên gia cho rằng động thái tăng lãi suất của Fed sẽ khiến giá vàng bị “tổn thương” trong ngắn hạn. Song những lo ngại về chiến tranh thương mại, căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Saudi Arabia cũng như những yếu tố khác có thể tác động đến tâm lý của nhà đầu tư về những tài sản rủi ro cao, qua đó tạo thuận lợi cho vàng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết vào cuối ngày 19/10 tại ngưỡng mua vào là 36,52 triệu đồng/lượng còn ngưỡng bán ra là 36,62 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch tại mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC vào cuối ngày ở chiều mua vào được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu chốt tại mức 36,52 triệu đồng/lượng còn ở chiều bán ra là 36,6 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán giá vàng tiếp tục có xu hướng tăng. Vì thế họ khuyên người dân và nhà đầu tư nên mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.