Giá vàng ngày 28/8: Tâm lý e ngại buộc nhà đầu tư quay trở lại với kim quý vàng

(Ngày Nay) - Vào đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới và trong nước đang có xu hướng tăng vọt, giao dịch ở ngưỡng 1.538 USD/ounce, tương đương 43,2 triệu đồng/lượng.
Giá vàng ngày 28/8: Tâm lý e ngại buộc nhà đầu tư quay trở lại với kim quý vàng

Nguyên nhân giá vàng thế giới tăng do bất ổn leo thang tại Hong Kong, trong khi đó căng thẳng Mỹ-Trung không có dấu hiệu suy giảm.

Các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi hạn chót ngày 1/10, khi nước Mỹ chính thức áp dụng mức thuế mới đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, trong một động thái đáp trả, phía Bắc Kinh cũng ban hành các biện pháp tương tự đối với hàng hóa Mỹ.

Giá vàng thế giới quay đầu tăng nhanh trở lại và hướng lên sát đỉnh 6 năm còn do quan hệ Hàn-Nhật ngày càng trở nên tồi tệ. Bên cạnh đó thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm và lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ đi xuống.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hưởng ứng đà tăng của thế giới và tăng vọt thêm từ 100.000-150.000 đồng/lượng. Tính đến 10h30 sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mốc: 41,45 - 42,85 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu giao dịch vàng SJC ở mức: 42,45 – 42,90 triệu đồng/lượng(mua vào-bán ra), tăng 220.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 170.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên chiều chiều qua.

Giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao và vẫn có xu hướng tăng. Đây là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán để chốt lời.

Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
(Ngày Nay) - Sau khi bị hạn chế thời gian chơi điện tử trực tuyến, thanh thiếu niên Trung Quốc tiếp tục bị "quản thúc" khi mới đây nền tảng Douyin, phiên bản Tiktok của Trung Quốc, thông báo rằng người dùng dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
Vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II giúp Olivia Colman đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch tại lễ trao giải Emmy 2021. Ảnh: AP
Loạt phim 'The Crown' thắng lớn tại Emmy 2021
(Ngày Nay) - Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, "The Crown" - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.