Giá vàng ngày 4/9: Rủi ro kinh tế toàn cầu đẩy vàng tăng mạnh

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới hiện vẫn ổn định gần mốc cao nhất trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ, làm gia tăng tâm lý hoài nghi về tăng trưởng kinh tế.
Giá vàng ngày 4/9: Rủi ro kinh tế toàn cầu đẩy vàng tăng mạnh

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% ở mức 1.548,31 USD / ounce vào đầu giờ sáng nay, sau khi chạm mức cao nhất trong tuần là 1.549,80 USD trong phiên trước đó.

Chỉ số đồng đô la đã giảm 0,1% vào sáng nay, trong khi thị trường chứng khoán châu Á giảm do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba cảnh báo rằng ông có quan điểm cứng rắn hơn đối với Trung Quốc trong nhiệm kỳ thứ hai nếu các cuộc đàm phán thương mại kéo dài, khiến thị trường lo ngại rằng tranh chấp thương mại sẽ còn khiến kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái.

Hoạt động sản xuất của Mỹ bị thu hẹp lần đầu tiên sau 3 năm vào tháng 8 vừa qua, với các đơn đặt hàng mới và tuyển dụng giảm mạnh do căng thẳng thương mại đè nặng lên niềm tin của các nhà đầu tư, làm tăng lo ngại về một đợt suy thoái kinh tế.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC bất ngờ quay đầu tăng mạnh từ 120.000-150.000 đồng/lượng, cụ thể Công ty VBĐQ Sài Gòn tính đến 9h sáng nay đã điều chỉnh giá mua vào ở ngưỡng 42,55 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42,9 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI tiến hành thu mua vàng SJC ở mốc 42,56 triệu đồng/lượng và cũng giữ giá bán ra ở mốc 42,9 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu trong phiên giao dịch sáng nay điều chỉnh giá vàng SJC lên: 42,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước trong phiên giao dich đầu tháng 9 vẫn theo đà tăng của thế giới. Đây là thời điểm người dân và các nhà đầu tư có thể mua bán, tích trữ vàng, chờ thời điểm chốt lời.

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.