Tin Mới

Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ Olympic Việt Nam

(Ngày Nay) - Sau chiến thắng trận Syria để lọt vào bán kết Asiad 2108, một số công ty tại Việt Nam đã quyết định cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ đội Olympic Việt Nam trong trận đấu với Hàn Quốc ngày 29/8.

Đội tuyển Olympic Việt Nam đang trải qua những ngày tháng lịch sử, khi lần đầu tiên góp mặt trong trận bán kết của một kỳ Á vận hội. Luôn ở phía sau và cổ vũ hết mình cho thầy trò HLV Park Hang-seo là triệu triệu người hâm mộ quê nhà, những người đã gửi gắm trọn vẹn niềm tin yêu dành cho họ.

Chính vì thế, dù cho trận bán kết với Hàn Quốc diễn ra vào đúng giờ đi làm của đa phần các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam, thì đó cũng không phải là cản trở với những fan cuồng bóng đá. Được biết đã có rất nhiều công ty, doanh nghiệp chủ động cho nhân viên của mình nghỉ sớm để theo dõi trận đấu đáng chờ đợi này.

Điển hình như tại Nam Định, vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc một công ty dược phẩm vừa có quyết định cho toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty nghỉ làm để cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu trong trận bán kết gặp đối thủ Hàn Quốc.

Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ Olympic Việt Nam - ảnh 1

 

Cụ thể, bản thông báo gửi tới cán bộ công nhân viên của công ty này nêu rõ: Với tinh thần "không nói nhiều, Việt Nam vô địch là cái chắc" đang hừng hực khí thế trên 63 tỉnh thành, từ chợ thuốc tới quầy thuốc... Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của công ty quyết định cho toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty nghỉ làm để cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại giải bóng đá Nam Asiad 2018, thời gian nghỉ bắt đầu từ 15 giờ ngày 29/8.

Theo đó, công ty này sẽ tổ chức xem và cổ vũ tập thể tại hội trường của công ty. Các đơn vị chi nhánh cũng sẽ tổ chức cho nhân viên xem và cổ vũ tập trung để tiện cho việc "Bão đẹp".

Một công ty lớn có trụ sở ở Mỹ Đình tối qua (28/8) cũng đã gửi mail "yêu cầu" cán bộ, nhân viên phải sớm sắp xếp công việc, ra về lúc 16h... để xem bóng đá. Sếp của công ty này rõ ràng đã rất tâm lý khi chiều lòng những trái tim đang thổn thức vì Olympic Việt Nam.

Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ Olympic Việt Nam - ảnh 2

Mail thông báo "cho phép nghỉ" để xem bóng đá của một công ty ở Mỹ Đình

Hôm qua, trên trang facebook cá nhân, Phó Giám đốc một công ty Quảng cáo và Giải trí viết: “Sáng nay, việc đầu tiên là em gọi Giám đốc Hành chính nhân sự để hủy tất cả các cuộc họp và phỏng vấn vào từ 4h chiều mai trở đi. Em không thích gặp bất cứ ứng viên hoặc đối tác nào không quan tâm đến bóng đá Việt Nam!”

Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ Olympic Việt Nam - ảnh 3

Được biết, Công ty này hiện có hơn 40 nhân viên, là đơn vị chuyên về tổ chức sự kiện và truyền thông chuyên nghiệp, đồng thời là nhà sản xuất các chương trình giải trí cao cấp, có thương hiệu trên toàn quốc.

Cùng hoà chung bầu không khí hân hoan trên cả nước, tại Thừa Thiên - Huế, nhiều đơn vị cũng tạo điều kiện cho nhân viên được nghỉ làm sớm để cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận Bán kết gặp Olympic Hàn Quốc.

Tiêu biểu như một Công ty Cổ phần truyền thông quảng cáo đã quyết định cho bộ nhân sự của công ty được nghỉ làm việc từ 15h - 17h30 ngày 29/8 để cổ vũ đội tuyển. Trước đó tại giải U23 Châu Á, công ty này cũng từng nhiều lần cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ cho các cầu thủ con cưng của nước nhà.

Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ Olympic Việt Nam - ảnh 4

Không chỉ cho nhân viên nghỉ làm xem bóng đá, có công ty còn tuyên bố "Nếu Việt Nam chiến thắng Hàn Quốc thì thưởng các nhân viên từ 200.000 - 400.000 đồng".

Bên cạnh đó, một số trường học cũng đã cho sinh viên nghỉ học để hòa cùng không khí hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo