Tin Mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh vụ nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh mang thai

(Ngày Nay) - Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Phú Thọ và trường THPT Phong Châu phối hợp với cơ quan chức năng xác minh rõ vụ nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh mang thai.

Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc một nam học sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ làm 4 nữ sinh mang bầu, báo điện tử VOV thông tin, chiều 6/5, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ đã nắm được những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc này.

Tuy nhiên, theo ông Bùi Văn Linh, đây mới chỉ là những thông tin được phát tán nhiều trên mạng xã hội, còn thực hư có hay không và đến mức độ nào vẫn cần các cơ quan địa phương xác minh làm rõ.

Về phía Bộ GD-ĐT đã đề nghị lãnh đạo Sở GD-ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt trường THPT Phong Châu phối hợp với chính quyền địa phương có các học sinh liên quan kiểm tra, xác minh ngay sự việc. Qua đó, khẩn trương báo cáo thông tin bước đầu về để Bộ nắm tình hình sơ bộ.

Ông Bùi Văn Linh cũng nhấn mạnh cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan nếu thực sự có sự việc xảy ra.

Cùng đó, Sở GD-ĐT Phú Thọ cần chỉ đạo các trường trên địa bàn sớm nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện, ban hành và thực hiện bộ quy tắc ứng xử theo tinh thần Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT vừa ban hành ngày 12/4/2019 của Bộ GD-ĐT; tăng cường việc giáo dục đạo đức, phẩm chất, lối sống của học sinh.

Quan điểm của Bộ GD-ĐT là địa phương và nhà trường cần vào cuộc để xác minh sự việc có hay không. Nếu có thì xử lý nghiêm, còn nếu không thì cũng để dư luận có cái nhìn đúng đắn, không để thông tin xấu trôi nổi ảnh hưởng chung đến ngành giáo dục.

Trong một diễn biến khác, trả lời PV VTC News vào chiều ngày 6/5, bố của B.T.Đ. - nam sinh trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ), người được cho đã khiến bốn bạn gái mang bầu khẳng định, con anh không làm những chuyện như thông tin trên mạng xã hội. 

"Chuyện con trai tôi làm 4 bạn nữ khác có bầu là do ai đó đã dựng chuyện. Hình ảnh lan truyền là do ai đó cố tình ghép", phụ huynh này nói.

Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh vụ nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh mang thai - ảnh 1

Trường THPT Phong Châu được cho là nơi nam sinh theo học.

"Con tôi không như thế mà bị đưa thông tin như vậy khiến gia đình rất bức xúc. Gia đình mong xác minh được nguồn đăng tải trên mạng. Cháu đang là học sinh, mai kia còn thi cử nên không trao đổi với dư luận", vị phụ huynh nói thêm.

Anh cho biết hiện con trai vẫn đi học bình thường, nhưng những thông tin sai lệch có thể ảnh hưởng đến tâm lý của em.

Khi được hỏi về trường hợp nữ sinh mang bầu và đã sinh con, vị phụ huynh từ chối đề cập thêm. Nam sinh cũng từ chối chia sẻ với phóng viên, chỉ nói "hiện em không trả lời được".

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, sáng 6/5, mạng xã hội và một số phương tiện truyền thông đưa tin về việc 1 nam sinh đang học tại Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) cùng lúc khiến 4 bạn nữ mang bầu. Điều đáng nói, tất cả đều đã mang thai ở tháng thứ 6 trở lên nên không thể phá bỏ. Sau sự việc, cả 4 bạn gái của nam sinh này đã nghỉ học, riêng nam sinh vẫn tiếp tục đến lớp.

Về thông tin này, trao đổi với Lao Động, ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GDĐT Phú Thọ cho biết, cho đến thời điểm này, Sở GD-ĐT Phú Thọ và Trường THPT Phong Châu chưa nhận được đơn thư của phụ huynh, cũng như của học sinh về sự việc. Sở mới chỉ nắm bắt được thông tin qua mạng xã hội và một số bài viết trên các phương tiện truyền thông.

"Trên cơ sở các bài viết nêu, Sở GD-ĐT Phú Thọ  đã yêu cầu nhà trường mời học sinh, phụ huynh đến để trực tiếp làm việc. Đồng thời phải báo cáo với chính quyền địa phương, đặc biệt là công an xã, công an huyện vào cuộc xác minh vụ việc, để làm rõ thông tin báo chí phản ánh có đúng hay không. Nếu đúng thì phải báo cáo lại với Sở GD-ĐT Phú Thọ ngay trong ngày 7/5", ông Phùng Quốc Lập  thông tin.

Cũng theo ông Lập, sau buổi làm việc giữa nhà trường với học sinh, phụ huynh liên quan, cả nam sinh cũng như gia đình của em đã phủ nhận thông tin, khẳng định không có việc làm 4 nữ sinh có bầu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo