Tin Mới

Đình chỉ giáo viên bị tố dùng thước kẻ đánh học sinh lớp 1 đến hỏng mắt

(Ngày Nay) - “Cô Lê Thị Hồng H. đã công tác tại trường hơn 10 năm, có chuyên môn cao, luôn quan tâm đến các em học sinh. Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ việc nhà trường đã tạm đình chỉ công việc đối với cô giáo H.”, bà Bạch Thị Lưỡng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Thụy Hùng cho biết.

Như Vnexpress đã đưa tin trước đó, anh Đàm Văn Bào (SN 1987, trú tại xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) cho biết: Ngày 21/1 thấy mắt phải của con sưng đỏ khi đi học về, anh gặng hỏi nhưng con chỉ khóc, không nói gì. Sáng 22/1, thấy mắt con vẫn sưng, anh đưa đi khám, được kết luận là viêm giác mạc.

Hôm sau, khi mẹ cháu đi làm xa về, thấy mắt con không đỡ lại chảy máu, gia đình đưa đến bệnh viện tư khám. Các bác sĩ nói mắt cháu bị tổn thương rất nặng, cần chuyển ngay xuống Bệnh viện Mắt Trung ương. Trên đường đi, gia đình lựa hỏi, cháu nói bị cô giáo dùng thước đánh trúng mắt. Cô dặn phải tự nhận là do nghịch ngợm, không được nói sự thật với ai.

Sau gần một tháng, con trai anh Bào đã hai lần phẫu thuật, tiêm nội nhãn, khâu giác mạc. Hiện, cháu được ra viện nhưng phải một tháng nữa mới được tháo chỉ. "Dù không ghi trong giấy tờ, bác sĩ nói với gia đình mắt của cháu sau này sẽ bị teo và lác", anh Bào nói.

Dù sự việc xảy ra gần một tháng, tới ngày 15/2, anh Bào mới quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội do bức xúc trước cách xử lý của nhà trường. Theo anh, nhà trường và giáo viên chỉ muốn xử lý theo hướng tình cảm, không có động thái gì thêm trong khi tình trạng của con rất nặng. Vụ việc này đã nhiều phụ huynh học sinh hoang mang, lo lắng.

Đình chỉ giáo viên bị tố dùng thước kẻ đánh học sinh lớp 1 đến hỏng mắt - ảnh 1

Mắt cháu M. sau khi đi học về. (Ảnh: gia đình cung cấp). 

Liên quan đến vụ việc đau lòng trên, chiều 19/2, trao đổi với Dân Việt, cô Bạch Thị Lưỡng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Thụy Hùng cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh từ phía phụ huynh học sinh, nhà trường đã tổ chức thăm hỏi động viên và mong muốn em sẽ sớm quay trở lại trường học cùng các bạn. Đồng thời nhà trường cũng tạm đình chỉ công việc đối với cô giáo Lê Thị Hồng H - người mà phía phụ huynh em Đàm Công M. cho rằng đã dùng thước đánh tổn thương mắt. Cô H là giáo viên chủ nhiệm lớp em M đang theo học.

Nói về cô giáo Lê Thị Hồng H, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Thụy Hùng cho biết: "Cô H đã công tác tại trường hơn 10 năm, có chuyên môn cao, luôn quan tâm đến các em học sinh. Hiện tại, em Đàm Công M vẫn nghỉ học, chưa đến lớp".

Cô Lưỡng cho biết thêm, nhà trường đang chờ kết luận điều tra từ cơ quan công an. "Nếu trường hợp cô H có những hành vi đó thật thì nhà trường sẽ xử lý nghiêm, quyết không bao che", cô Lưỡng nói.

"Hiện tại nhà trường đã bố trí người tạm thời quản lý lớp học trong khi cô H phải lên làm việc phục vụ cho quá trình điều tra", cô Lưỡng cho biết thêm. 

Đình chỉ giáo viên bị tố dùng thước kẻ đánh học sinh lớp 1 đến hỏng mắt - ảnh 2

Em Đàm Công M. và gia đình. (Ảnh: IT)

Trong khi đó, về phía chính quyền địa phương - ông Trần Văn Gia, Chủ tịch UBND xã Thụy Hùng cũng đã có những trao đổi với PV Dân trí như sau: Hiện ông đã nắm được thông tin trên. Sự việc đang trong quá trình điều tra của cơ quan chuyên môn. UBND xã đã phối hợp với nhà trường, thăm hỏi động viên gia đình cháu bé và báo cáo lên cơ quan cấp trên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo