Tin Mới

Làm rõ vụ nhiều giáo viên Quảng Trị bị gọi điện uy hiếp, lừa tiền

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nhiều giáo viên ở Quảng Trị trình báo bị một người đàn ông lạ mặt gọi điện thoại đến, mạo danh là lãnh đạo ngành giáo dục hoặc thanh tra tỉnh rồi uy hiếp để chiếm đoạt tiền.

Theo thông tin đăng tải trên báo Người Lao Động, ngày 21/8, Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) vẫn đang điều tra tin báo tội phạm về việc một số giáo viên trên địa bàn bị gọi điện uy hiếp tinh thần, lấy mật khẩu ngân hàng để chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ việc nói trên, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cũng xác nhận, vừa có thông báo gửi các trường trong tỉnh về thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản để các đơn vị đề cao cảnh giác.

Như báo Vietnamnet đưa tin, cô D.T.K.O. (32 tuổi, giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Thành, Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, chiều 18 tháng 8, cô nhận được điện thoại từ số máy lạ của một người đàn ông xưng là lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị.

Trong cuộc gọi, người này luôn lớn tiếng doạ nạt, uy hiếp tinh thần cô và cho biết thanh tra đang kiểm tra tình hình tài chính của trường học. Ông ta hiện đang ngồi với các lãnh đạo nhà trường.

Sau khoảng 30 phút yêu cầu khai báo thông tin cá nhân và tài chính, ông này buộc cô cung cấp tài khoản ngân hàng trực tuyến. Do quá hoảng loạn vì bị đe dọa tinh thần, cô đã cung cấp mật khẩu, mã OTP cho người này. Sau ít phút, tài khoản cô đã bị mất 25 triệu đồng.

Làm rõ vụ nhiều giáo viên Quảng Trị bị gọi điện uy hiếp, lừa tiền - ảnh 1

Cô O., một trong những giáo viên bị lừa tiền. - Ảnh: Zing.vn

Ngoài cô O., cô T. (48 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Hải Thái, huyện Gio Linh) cũng trình báo bị lừa mất 30 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn tương tự, hai cô giáo khác ở xã Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ) và thị trấn Gio Linh cũng trình báo công an bị lừa chuyển khoản 11 triệu đồng, trong ngày 16/8.

Cả 4 nạn nhân cùng nhận điện thoại từ một số thuê bao, tiền bị chuyển về tài khoản mở tại ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam.

Đặc điểm chung là những người được đối tượng lạ mặt gọi đến đều là giáo viên nữ và đều tự xưng khi thì lãnh đạo tỉnh, khi thì thanh tra tỉnh. Đối tượng gọi điện cũng thể hiện mình nắm khá rõ thông tin của lãnh đạo nơi giáo viên này đang công tác để uy hiếp.

Được biết, hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Số tài khoản nhận tiền của các giáo viên đã xác định được là một số tài khoản thuộc Ngân hàng VietinBank.

Trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, cũng cho biết đã nắm sự việc và sau đó đã thông tin đến các trường học trên địa bàn tỉnh về việc có tin báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản để các đơn vị đề cao cảnh giác.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo