Tin Mới

Ninh Thuận cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 23/3

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 19/3, tỉnh Ninh Thuận quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học từ ngày 23/3.

Tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản hỏa tốc đồng ý cho trẻ em, học sinh, sinh viên và học viên ở các bậc mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 23/3, chờ cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

"Ninh Thuận đang triển khai quyết liệt các biện pháp để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Hiện ngành Y tế địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Ngành chức năng tiếp tục rà soát, khoanh vùng những người có nguy cơ, để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, tỉnh tăng cường giám sát cộng đồng, đặc biệt là những người trở về từ vùng dịch sẽ được hướng dẫn cách ly khi có biểu hiện ho, sốt theo đúng quy định của Bộ Y tế", ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết.

Tính đến chiều 19/3, tại Ninh Thuận đã ghi nhận 2 trường hợp gồm bệnh nhân thứ 61 (nam giới, 42 tuổi) và bệnh nhân thứ 67 (nam giới, 36 tuổi) cùng cư trú ở thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện cả hai bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Theo ngành Y tế, bệnh nhân thứ 61 còn ho, khạc đờm, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tuy nhiên bệnh nhân có tiền sử bệnh tiểu đường nên đang được hội đồng chuyên môn của bệnh viện tăng cường theo dõi, đánh giá để có phương án điều trị phù hợp; bệnh nhân thứ 67 còn ho khan, sốt nhẹ, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo