Tin Mới

Yêu cầu làm rõ vụ thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống ở An Giang

(Ngày Nay) - Liên quan đến việc một em học sinh lớp 7A3, Trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) bị thầy giáo chủ nhiệm đánh đến vẹo cột sống, mới đây, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này.

Trường THCS Long Hoà - nơi xảy ra vụ việc thầy Thọ đánh đập học sinh không thuộc bài. (Ảnh: Bửu Đấu)

Trao đổi với báo Thanh Niên vào tối 24/2, ông Dương Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết đã yêu cầu Phòng GD-ĐT và công an huyện điều tra làm rõ vụ thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 tại Trường THCS Long Hòa, đánh học sinh vẹo cột sống.

Trong buổi làm việc với ban lãnh đạo nhà trường, thầy Lê Trường Thọ đã giải trình vụ việc và thừa nhận có đánh em T.

Mới đây, trường đã thành lập đoàn gồm 10 thầy cô giáo đến gia đình em T. để xin lỗi, nhưng hai bên đã có lời qua tiếng lại nên sự việc chưa được giải quyết. 

Gia đình em T. đã đăng những thông tin này lên mạng xã hội nên hiện tại công an xã, huyện đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này.

Theo trình bày của gia đình em T. trên báo Tuổi Trẻ, vào ngày 19/1/2019, do T. là tổ trưởng môn Địa của lớp nên khi không thuộc bài đã bị thầy Thọ khiển trách và xử phạt.

Yêu cầu làm rõ vụ thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống ở An Giang - ảnh 1

Chẩn đoán của Bác sĩ ở Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM ghi rõ em bị vẹo cột sống. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Hình phạt mà thầy Thọ đưa ra với mỗi trường hợp không thuộc bài phải chịu từ 2 - 3 roi. Nếu tổ trưởng bộ môn không thuộc bài thì số roi tăng lên gấp 10 lần, từ 20 - 30 roi. Ai mà áp lực quá mà xin từ chức thì chịu thêm 40 roi.

Với quy định này, em T. phải chịu tổng cộng 100 roi từ thầy Thọ, loại roi đánh em T. có độ rộng khoảng 5cm, dài khoảng 1m.

Trước khi đánh, thầy Thọ vẽ vòng tròn bằng phấn rồi kêu em đứng vào vòng đó. Nếu trong lúc bị đánh mà chân di chuyển chạm lằn ranh vòng tròn hoặc ra khỏi vòng sẽ đánh lại từ đầu. 

Khi thầy Thọ đánh được khoảng 10 cây thì T. đau và khóc. Thấy vậy, nhiều bạn khác trong lớp tình nguyện lên “chịu tiếp”. Khi hết đau, em lại tiếp tục bị đánh. 

“Tổng số con bị thầy đánh khoảng 30 cây. Nếu tính của con và các bạn bị đánh tiếp thì khoảng 72 cây. Thầy nói, số còn lại cho nợ 28 cây nhưng sang tuần sau sẽ “nở” thành 32 cây” - T. nói.

Về nhà T. kêu đau nên được bố mẹ đưa lên TP. HCM thăm khám. Các bác sĩ kết luận T. bị vẹo cột sống.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Phú Tân tiếp tục xử lý.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo