Hà Nội: Một phụ huynh dương tính, cả trường 'nín thở' chờ xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trường THCS Dịch Vọng đã lên phương án cho trường hợp xấu là nếu học sinh nhiễm COVID-19 thì sẽ tổ chức cách ly tập trung cho các học sinh, giáo viên, nhân viên ngay tại trường.
Hà Nội: Một phụ huynh dương tính, cả trường 'nín thở' chờ xét nghiệm

Đêm ngày 31/1, 84 học sinh, giáo viên, nhân viên của Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) nhận được thông báo phải cách ly tại nhà do một phụ huynh lớp 6 bị phát hiện nhiễm COVID-19.

“Học sinh này đã xét nghiệm lần 1 âm tính. Chúng tôi cũng đang ‘nín thở’ chờ kết quả xét nghiệm lần tiếp theo,” bà Phạm Thanh Bình, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Theo bà Bình, học sinh này có về Hải Dương cùng phụ huynh đi ăn cưới ngày 24/1. Ngày 25/1, hai mẹ con trở lại Hà Nội và con đi học bình thường.

Ngay khi có thông tin dịch bùng phát tại Hải Dương, Quảng Ninh nhà trường thông báo yêu cầu rà soát các trường hợp đi về từ vùng dịch. “Phụ huynh sau đó cũng đã thông tin tới giáo viên chủ nhiệm và chúng tôi đã báo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy về trường hợp này,” bà Bình chia sẻ.

Cũng theo bà Bình, theo rà soát của trường, tổng số có 84 học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường có tiếp xúc gần với em học sinh trên, gồm 51 học sinh cùng lớp, 20 học sinh nam lớp khác nhưng ăn bán trú buổi trưa cùng và 13 cán bộ, giáo viên nhà trường (gồm giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên bộ môn và giáo viên, nhân viên phụ trách bán trú.)

“Trường cũng đã lên phương án cho trường hợp xấu là nếu học sinh nhiễm COVID-19 thì sẽ tổ chức cách ly tập trung cho các học sinh, giáo viên, nhân viên tại trường giống Tiểu học Xuân Phương. Chúng tôi cũng đã động viên tinh thần cho các em học sinh để sẵn sàng ứng phó trong trường hợp trên. Tuy nhiên, cả trường cũng vẫn đang hy vọng điều đó không xảy ra,” bà Bình nói.

Hiệu phó Trường Tiểu học Dịch Vọng bày tỏ, bà không trách phụ huynh khi thông tin việc về Hải Dương ăn cưới đến giáo viên chủ nhiệm chậm hơn một ngày sau khi trường phát thông báo rà soát.

“Học sinh, phụ huynh nhà trường, về ăn cưới ở Hải Dương từ ngày 24, ngày 25 em tới trường học bình thường trong khi đến ngày 28 mới bùng phát bệnh ở Hải Dương. Khi đó em cũng đã đi học ở trường được 4 ngày. Đây là điều không ai mong muốn và chúng tôi không trách gia đình. Chúng tôi cũng mong các trường hợp đi, về từ vùng dịch sớm thông báo cho cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp phòng, chống dịch,” bà Bình chia sẻ.

Theo Vietnamplus
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.