Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước
Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước
(Ngày Nay) - Tối 14/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay và 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.
Sáng 14/5: Ghi nhận 30 ca mắc COVID-19
Sáng 14/5: Ghi nhận 30 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 14/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước tại các khu vực đã được cách ly, phong toả.
Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19
Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội ban hành công điện về việc tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch liên quan các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp và tại cơ sở khám chữa bệnh.
Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 trong cộng đồng
Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 trong cộng đồng
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 2 ca liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 ca liên quan đến Đà Nẵng.
Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí
Hà Nội xem xét tạm dừng hoạt động các quán bia hơi để phòng dịch
(Ngày Nay) -Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội đang xem xét việc tạm dừng thêm một số loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi để hạn chế việc tụ tập đông người; Hà Nội cũng sẽ sớm có quy định cụ thể về khoảng cách giãn cách giữa người với người…
Xử phạt chủ tài khoản Facebook 'Hà Nội Phố'
Xử phạt chủ tài khoản Facebook 'Hà Nội Phố'
(Ngày Nay) - Ngày 10/5, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Văn Duy (sinh năm 1982, trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội), chủ tài khoản Facebook có tên “Hà Nội Phố”  do có hành vi "cung cấp thông tin sai sự thật".
Tương truyền khi xưa, Phùng Hưng sau khi đánh thắng giặc Đường thì nghỉ chân tại thành Tống Bình (làng Triều Khúc ngày nay). Ngài lệnh cho một số lính nam cải trang thành nữ múa để khích lệ tinh thần quân sĩ sau này điệu múa trở thành điệu múa có một không hai của hội làng Triều Khúc. Ảnh tư liệu: Hoàng Hùng/TTXVN
Bảo vệ di sản phi vật thể Hà Nội trước sức ép của đô thị hóa
(Ngày Nay) -Hà Nội là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa phi vật thể, mang đặc trưng riêng của văn hóa Thăng Long và xứ Đoài với 1.793 di sản, trong số đó có nhiều di sản văn hóa phi vật thể được công nhận là Di sản thế giới và được ghi danh vào danh mục Di sản quốc gia. Dù vậy, trong quá trình phát triển nhanh chóng của đô thị, các Di sản Văn hóa phi vật thể chịu sức ép không nhỏ.