Hải Dương: Học sinh đầu và cuối cấp đến trường từ ngày 15/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Do tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được khống chế, 33 ngày không ghi nhận các ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, bắt đầu từ ngày 15/9, Hải Dương cho phép học sinh các lớp 1, 5, 6, 9,10 và 12 được đến trường học trực tiếp.
Hải Dương: Học sinh đầu và cuối cấp đến trường từ ngày 15/9

Để chuẩn bị đón học sinh đến trường, ngày 13/9, cơ quan chức năng ở Hải Dương bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm cho gần 20.000 cán bộ, giáo viên và kết quả sẽ được trả trước khi các trường tổ chức dạy học trực tiếp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cũng đề nghị UBND tỉnh Hải Dương trong điều kiện dịch tiếp tục được kiểm soát tốt thì cho phép toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giao dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đi học tực tiếp từ ngày 20/9. Trẻ mầm non được tổ chức ăn bán trú; các trường từ cấp tiểu học trở lên được dạy học 1 buổi/ngày; chưa tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống.

Trước khi đón học sinh trở lại trường, các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 và được đánh giá là an toàn theo Bộ tiêu tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục.

Cũng bắt đầu từ ngày 14/9, Hải Dương bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ ngày 27/7 đến ngày 13/9, Hải Dương ghi nhận 137 trường hợp mắc COVID-19 và hiện chỉ còn 9 bệnh nhân đang được điều trị.

Trên địa bàn tỉnh còn 2.122 trường hợp đang đưiợc cách ly; trong đó, có 514 trường hợp được cách ly tại khách sạn, 142 trường hợp nhập cảnh được cách ly tại Trung đoàn 125, có 499 trường hợp được cách ly tập trung, 967 trường hợp tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.