Hải Phòng tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng số trẻ từ 12-17 tuổi tại Hải Phòng được tiêm vaccine COVID-19 đợt này là hơn 178.000 trẻ, trong đó có khoảng 5.000 trẻ ngoài trường học.
Học sinh tại trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi, thành phố Hải Phòng được tiêm vaccine phòng, chống COVID-19. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Học sinh tại trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi, thành phố Hải Phòng được tiêm vaccine phòng, chống COVID-19. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Ngày 24/11, thành phố Hải Phòng bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi tại ba trường là: Trung học Phổ thông Ngô Quyền, Trung học Phổ thông Hồng Bàng và Trung học Phổ thông Mạc Đĩnh Chi.

Tại điểm tiêm Trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam nhấn mạnh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong hoàn cảnh nhiều địa phương của Hải Phòng có các ca F0, công tác tiêm chủng phải theo tinh thần càng nhanh càng tốt. Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đảm bảo an toàn tiêm chủng. Trong đợt 1, các đơn vị liên quan bố trí tiêm hết số lượng vaccine được phân bổ. Ông Lê Khắc Nam cũng yêu cầu ngành y tế thành phố tiếp tục liên hệ với Bộ Y tế để được cấp sớm 140.000 liều vaccine tiêm cho trẻ.

Theo báo cáo của thành phố Hải Phòng, tổng số trẻ trong độ tuổi từ 12-17 tuổi tiêm trong đợt này là hơn 178.000 trẻ, trong đó có khoảng 5.000 trẻ ngoài trường học. Tỷ lệ tiêm mũi 1 cho người trên 18 tuổi của Hải Phòng đã đạt 98%, mũi 2 đạt 78%./.

TIN LIÊN QUAN
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.