Sự nóng lên toàn cầu là một cuộc khủng hoảng toàn cầu đòi hỏi một sự thay đổi cơ bản trong thái độ. (Ảnh: UNESCO)
Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ đề xuất quy định giảm 85% khí lạnh HFC trong 15 năm tới
(Ngày Nay) - Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) ngày 3/5 đã đề xuất quy định giảm dần theo giai đoạn việc sử dụng khí lạnh hydrofluorocarbons (HFC), loại khí chuyên dùng cho tủ lạnh và máy điều hòa, một trong những tác nhân gây hiệu ứng nhà kính. Cụ thể, mục tiêu đặt ra là giảm 85% HFC trong 15 năm tới (tương đương giảm phát thải 900 triệu tấn khí CO2).
Kiểm soát phát thải khí
Kiểm soát phát thải khí

Ảnh hưởng của việc phát thải khí gas tại các bãi chôn lấp rác thải dẫn đến phát sinh khí nhà kính là rất lớn và đứng thứ hai sau ngành năng lượng ở mỗi quốc gia.

Việt Nam được hưởng lợi ích 'kép' của việc chuyển nhượng lượng giảm phát thải từ rừng
Việt Nam được hưởng lợi ích 'kép' của việc chuyển nhượng lượng giảm phát thải từ rừng
(Ngày Nay) - Ngày 22/10/2020 - Bộ Nông nghiệp và PTNT và Ngân hàng Thế giới (WB) đã ký kết Thỏa thuận Chi trả giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ (ERPA). Giới khoa học đánh giá thoả thuận này giúp Việt Nam hưởng lợi kép khi ngân sách đã thu ngân sách 51,5 triệu USD (tương đương 1.200 tỷ đồng) bên cạnh đó còn khẳng định về kết quả phát triển rừng và giảm lượng khí thải nhà kính với thế giới. 
Lượng khí thải toàn cầu tăng cao kỷ lục
Lượng khí thải toàn cầu tăng cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Lượng khí thải carbon dioxide dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, một báo cáo mới được công bố hôm thứ Tư, các nhà khoa học cảnh báo thế giới đang không còn đủ thời gian để ngăn chặn thảm họa khí hậu.
Biến đổi khí hậu - Kẻ hủy diệt thầm lặng
Biến đổi khí hậu - Kẻ hủy diệt thầm lặng
[Ngày Nay] - Theo ước tính của giới khoa học, nếu tình trạng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính tiếp diễn như hiện tại, cho tới cuối thế kỷ này, nhiệt độ trái đất sẽ tăng thêm 4 độ so với thời kỳ tiền công nghiệp. Vô số hệ lụy của biến đổi khí hậu đã được nhắc tới như hiện tượng băng tan, nước biển dâng nhấn chìm các vùng đất ven biển, những vụ thiên tai có khả năng tàn phá trên quy mô lớn như động đất, sóng thần và hạn hán. Đây đều là những nguy cơ nghiêm trọng đe dọa đến sự tồn vong của con người.
Trái đất nóng lên - Mối nguy hiểm quá lớn
Trái đất nóng lên - Mối nguy hiểm quá lớn
[Ngày Nay] - Toàn thế giới đã ấm lên hơn 1 độ C kể từ thời kỳ cuộc cách mạng công nghiệp. Trong khi đó, thỏa thuận khí hậu Paris đặt ra mục tiêu duy trì tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức dưới 2 độ C so với thời kỳ Cách mạng công nghiệp, thậm chí chỉ là 1,5 độ C vào năm 2030 đã không được ký kết vào Ngày Trái đất trong năm 2016. 
Trái đất thời Kỷ Băng hà có gì khác biệt?
Trái đất thời Kỷ Băng hà có gì khác biệt?
Vào Kỷ Băng hà, Trái đất giống như một quả bóng màu trắng với các biển băng vĩnh cửu trải dài gần tới xích đạo và theo dự đoán, Trái đất có nguy cơ sắp quay lại Kỷ Băng hà.
Vòng đàm phán về biến đổi khí hậu vẫn rơi vào bế tắc
Vòng đàm phán về biến đổi khí hậu vẫn rơi vào bế tắc
Vòng đàm phán thứ hai về biến đổi khí hậu do Liên hợp quốc tổ chức trong năm nay đã kết thúc ngày 15/6 nhưng chưa khai thông được bế tắc xoay quanh Cơ chế phát triển sạch (CDM), yếu tố chính trong thỏa thuận mới phải được thông qua vào năm 2015 để có hiệu lực vào năm 2020, thời điểm Nghị định thư Kyoto hết hiệu lực gia hạn.