Hoạt động của các nước ở Biển Đông cần tuân thủ luật pháp quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 25/2, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ theo hình thức trực tuyến, nhằm cung cấp thông tin và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bình luận về thông tin Pháp điều tàu ngầm tấn công hạt nhân SNA Emeraude đến tuần tra ở Biển Đông cùng tàu hộ tống BSAM Seine, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Duy trì hòa bình, ổn định, trật tự, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, thượng tôn pháp luật, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia ven Biển Đông phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 là mục tiêu, lợi ích và trách nhiệm, nguyện vọng chung của tất cả các quốc gia và cộng đồng quốc tế. Chúng tôi cho rằng hoạt động trên Biển Đông của tất cả các quốc gia cần đóng góp vào mục tiêu chung này”.

Trước thông tin tàu Hải cảnh mang ký hiệu CCG 5304 của Trung Quốc có hành vi áp sát lô dầu khí của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: “Các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn theo dõi sát các diễn biến trên Biển Đông và bảo vệ, thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên vùng biển Việt Nam phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, UNCLOS 1982. Hoạt động của các nước ở Biển Đông cần tuân thủ quy định liên quan của luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các quốc gia ven biển đã được quy định tại UNCLOS 1982, đóng góp vào hòa bình, ổn định hợp tác tại Biển Đông”.

Về phản ứng của Việt Nam trước thông tin tàu chiến Mỹ đã di chuyển gần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam hồi đầu tháng 2, đánh dấu lần đầu tiên Hải quân Mỹ thực hiện hoạt động này dưới thời Tổng thống Joe Biden, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: “Là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và là thành viên của UNCLOS 1982, Việt Nam tuân thủ các quy định của công ước, kể cả các quy định liên quan tới hoạt động hàng hải, hàng không trên vùng biển được xác lập phù hợp với công ước. Việt Nam mong muốn các nước tiếp tục đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định trên cơ sở luật pháp quốc tế tại khu vực Biển Đông”.

Theo TTXVN
Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.