Hơn 3.000 lượt du khách tham quan đảo Lý Sơn dịp giỗ Tổ Hùng Vương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết dịp giỗ Tổ Hùng Vương cùng các ngày nghỉ cuối tuần vừa rồi có hơn 3.000 lượt du khách đến tham quan hòn đảo.
Du khách chụp ảnh kỷ niệm tại đảo Bé.
Du khách chụp ảnh kỷ niệm tại đảo Bé.

Vị đứng đầu chính quyền huyện đảo này cũng cho rằng đây là tín hiệu vui cho thấy du lịch đang “hồi sinh” trên “Quê hương Hải đội Hoàng Sa”.

Kể từ ngày 9/4, bên cạnh tuyến đường thủy Lý Sơn - Sa Kỳ (Bình Sơn, Quảng Ngãi) và ngược lại, có thêm một tuyến đường thủy đi từ Đà Nẵng đến Lý Sơn (và ngược lại).

Ông Trần Bút - Trưởng Ban Quản lý Cảng Lý Sơn, cho biết, với tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn (và ngược lại) từ ngày 7-11/4 có 5.378 lượt khách/ 45 lượt tàu chạy; trong đó có 3.010 khách đến đảo Lý Sơn/ 23 lượt tàu chạy, 2.368 lượt khách rời đảo Lý Sơn/ 22 lượt tàu chạy.

Trong tổng số này, lượng khách tăng đột biến trong các ngày từ 9-11/4 với 4.614 lượt khách/ 39 lượt tàu chạy, vì đây là những ngày cuối tuần, giỗ Tổ Hùng Vương. Cụ thể, có 2.246 lượt khách đến Lý Sơn/ 17 lượt tàu chạy, 2.368 lượt khách rời đảo Lý Sơn/ 22 lượt tàu chạy.

Hơn 3.000 lượt du khách tham quan đảo Lý Sơn dịp giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 1

Kể từ ngày 9/4, có thêm tuyến tàu từ Đà Nẵng đến Lý Sơn và ngược lại. Ảnh: Chí Tâm

Tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn (và ngược lại) từ ngày 9-10/4 có 402 lượt khách đến đảo Lý Sơn và 380 lượt khách rời đảo Lý Sơn. Tổng cộng là 782 lượt khách/ 4 lượt tàu chạy.

“Theo phân công lịch chạy tàu thông thường mỗi ngày có từ 2-3 chuyến tàu ra vào đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, trong những ngày cuối tuần, đặc biệt là giỗ Tổ Hùng Vương, do nhu cầu hành khách tăng cao nên chúng tôi phối hợp với các bên tăng số chuyến tàu lên từ 4-6 chuyến để đáp ứng nhu cầu của du khách và người dân”, ông Trần Bút cho biết thêm.

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.