Xuồng cao tốc của IRGC hộ tống tàu chở dầu HANKUK CHEMI tại vùng Vịnh ngày 4/1/2021.
Ý định của Iran đằng sau vụ bắt giữ tàu Hàn Quốc?
Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tìm cách ngăn chặn ông Joe Biden xem xét lại thỏa thuận hạt nhân mà Mỹ đã rút khỏi, Iran vừa có các động thái đầy ẩn ý khi vừa nâng cấp độ làm giàu uranium, vừa bắt giữ tàu Hàn Quốc.
Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.

Iran mong đợi doanh nghiệp nước ngoài trở lại
Iran mong đợi doanh nghiệp nước ngoài trở lại
(Ngày Nay) - Người phát ngôn chính phủ Iran Ali Rabiei cho biết nước này hy vọng các công ty nước ngoài sẽ quay trở lại nếu lệnh trừng phạt của Mỹ được dỡ bỏ dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Người Iran biểu tình chống Mỹ.
Iran và 'thắng lợi ban đầu' trước Mỹ
[Ngày Nay] - Giới chức Iran trong tuần này đã ăn mừng cái mà họ cho là “chiến thắng lớn” trước chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi Mỹ đòi áp đặt lại các lệnh trừng phạt của LHQ với Tehran nhưng vấp phải sự phản ứng của nhiều bên.
Toàn cảnh cơ sở hạt nhân Natanz của Iran. Ảnh: IRNA/TTXVN
Mỹ áp đặt trừng phạt đối với Bộ Quốc phòng Iran và các cá nhân, thực thể khác
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/9 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Bộ Quốc phòng Iran cũng như các cá nhân, thực thể khác liên quan tới chương trình vũ khí và hạt nhân của Tehran nhằm khẳng định tuyên bố trước đó của Mỹ cho rằng tất cả các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) đối với Tehran đã được khôi phục, một động thái mà các đồng minh chủ chốt của Washington như các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) tranh cãi.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Mỹ chính thức yêu cầu Liên Hợp Quốc tái cấm vận Iran
Hôm 20-8 (giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã chính thức khởi động cơ chế yêu cầu Liên Hợp Quốc tái áp đặt tất cả lệnh trừng phạt đối với Iran, với lý do Tehran đã vi phạm thỏa thuận hạt nhân đã ký với các cường quốc trên thế giới vào năm 2015 (JCPOA), theo đài CNN.