Nghĩ về sự giúp đỡ
Nghĩ về sự giúp đỡ
(Ngày Nay) -  Không khó để một vài nhà hảo tâm khuây khoả lương tâm bằng cách viết một vài dòng trên mạng xã hội kêu gọi đóng góp giúp một học trò nghèo. Nhưng liệu điều đó có làm thay đổi tâm thế của chúng ta, về quyền lợi được đến trường của thế hệ kế cận.
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 5/9, hơn 1.000 học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội) đã đến trường từ sớm để đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đầy đủ, dùng nước rửa tay sát khuẩn an toàn… và cùng bên nhau trải qua một lễ khai giảng nghiêm túc, nhanh gọn chào đón các em học sinh lớp 10 – khối đầu tiên làm quen với bậc THPT.
Ảnh minh họa
Khai giảng mùa COVID-19 không diễu hành, tổng duyệt, văn nghệ
(Ngày Nay) - TP Hà Nội đã thống nhất khai giảng ngày 5/9, lễ khai giảng cấp học tiểu học, phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên ở Hà Nội sẽ không quá 45 phút (từ 7h30-8h15). Riêng cấp mầm non khai giảng tại từng lớp không quá 60 phút (từ 8h30-10h).
Ảnh minh họa
Khai giảng năm học theo hình thức trực tuyến sẽ thế nào?
Rất có thể, lần đầu tiên trong lịch sử, một số trường học tại Việt Nam sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đây là một lựa chọn được nhiều phụ huynh, nhà trường ủng hộ.
Ảnh minh hoạ (nguồn: INT)
Những thông tin quan trọng thời điểm kết thúc năm học
Những lưu ý thí sinh thi tốt nghiệp THPT, thông tin về thời gian tựu trường năm học 2020 – 2021, các trường Đại học Việt Nam lọt các bảng xếp hạng uy tín thế giới,… là những thông tin giáo dục thu hút sự quan tâm tuần qua.
Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu lễ khai giảng phải ngắn gọn, súc tích.
Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu '3 không' trong lễ khai giảng
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM vừa có văn bản về việc tổ chức lễ khai giảng 5/9 với các yêu cầu: Không dùng băng lời bài hát Quốc ca, không báo cáo thành tích, không mời lãnh đạo phát biểu.