Tiền Giang triển khai phương án dạy và học ứng phó diễn biến dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang cho biết, theo Quyết định 2259 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về kế hoạch, thời gian triển khai năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh, sáng 5/9, lễ khai giảng năm học mới được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống phần mềm (Quickom, Zoom, Microsoft Teams,…) hoặc trên nền tảng mạng xã hội.

Tùy điều kiện thực tế, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh quyết định quy mô và hình thức tổ chức khai giảng trực tuyến phù hợp, không quá 5 người, lan tỏa thông điệp chào mừng năm học mới với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Trong năm học này, tỉnh Tiền Giang sẽ có trên 300 ngàn học sinh từ cấp học Mầm non đến Trung học phổ thông. Để đảm bảo cho công tác dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo đã nỗ lực chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, một số công trình sửa chữa trường, lớp phục vụ cho năm học mới trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 70% kế hoạch đề ra. Các địa phương quyết tâm khi hết giãn cách xã hội sẽ tập trung sửa chữa cơ sở vật chất để phục vụ công tác dạy học khi dịch bệnh được kiểm soát, học sinh đến trường.

Hiện các địa phương trong tỉnh hoàn thiện đội ngũ giáo viên các cấp học, ưu tiên bổ sung đủ giáo viên dạy khối lớp 2 và lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Trước đó, tất cả cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 2 và 6 đã được tập huấn đầy đủ về chương trình sách giáo khoa mới. Bên cạnh đó, các giáo viên đều nỗ lực tự học bằng nhiều hình thức khác nhau, bảo đảm kỹ năng, kiến thức để triển khai tốt chương trình mới. Đến thời điểm này, cán bộ, giáo viên đều sẵn sàng cùng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh vượt khó trong năm học mới 2021-2022.

Về việc cung ứng sách giáo khoa cho năm học mới, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông sách giáo khoa trong điều kiện giãn cách xã hội.

Công ty cổ phần Sách - Thiết bị trường học Tiền Giang cho biết, đơn vị đã cung ứng khá đầy đủ sách giáo khoa cho các trường trên địa bàn tỉnh. Tiền Giang quyết tâm trước khi triển khai dạy học trực tuyến, không để bất kỳ học sinh nào thiếu sách giáo khoa.

Tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang chia sẻ: Việc dạy học trực tuyến tuy có khó khăn nhưng toàn ngành quyết tâm vừa thực hiện vừa khắc phục bất cập, hạn chế, nhất là đối với học sinh đầu cấp. Điều này đòi hỏi giáo viên phải vận dụng tối đa các phương pháp dạy học tích cực, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động phối hợp với phụ huynh để hỗ trợ các em làm quen với môi trường, phương pháp học tập mới.

Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.