Tin Mới

Cá sấu hỏa tiễn bất ngờ xuất hiện tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Một video ghi lại hình ảnh một loài cá trông nửa giống rắn, nửa giống cá sấu được bắt giữ tại hồ Bạch Vân thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đã gây hoang mang dư luận, khiến các nhà chức trách phải cảnh báo người dân không nên bơi trong vùng hồ này.

Theo tờ Nhật báo Quảng Châu, sinh vật nửa giống rắn, nửa giống cá sấu này đã được các nhân viên tại công viên hồ Bạch Vân của thành phố bắt giữ.

Một nhân viên cho biết anh phát hiện con vật nhô ra khỏi mặt nước, với cái lưng trông giống như mai rùa, nhưng cái cổ lại dài như rắn.

Ngay sau đó sinh vật này đã bị bắt, cảnh quay từ công viên cho thấy con vật đang quằn quại trên sàn nhà. Một người đàn ông đã đặt chân lên người con vật, trong khi một người khác đang cố gắng đo kích thước của nó.

Sau đó, nó được các chuyên gia câu cá xác định là cá sấu hỏa tiễn - một loài cá lớn sống ở Bắc và Trung Mỹ, hiện vẫn chưa rõ tại sao con vật này lại xuất hiện ở nơi cách xa môi trường sống tự nhiên hàng nghìn cây số.

 

Loài cá này thường sống ở môi trường nước ngọt nhưng đôi khi có thể bơi vào vùng nước mặn. Cá sấu hỏa tiễn có thể dài tới 3m, nhưng con cá được đánh bắt ở Quảng Châu được ước tính là 1,2m.

Mặc dù loài cá này trông có vẻ hung dữ, nhưng chưa có báo cáo nào cho thấy loài này tấn công con người, mặc dù trứng của chúng có thể gây nhiễm độc khi ăn phải.

Mặc dù vật, các nhà chức trách Quảng Châu vẫn chọn cách dựng các biển cảnh báo trong công viên, khuyến cáo người dân không nên xuống nước.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo