Tin Mới

Các nhà khoa học Nhật làm đuôi nhân tạo để con người cân bằng như khỉ

Báo nói Ngày Nay
Dựa theo chuyển động của loài khỉ khi chuyền cành, các nhà khoa học Nhật Bản tạo ra chiếc đuôi nhân tạo. Thiết bị có khả năng giúp con người mang vác vật nặng, di chuyển cân bằng.

Đuôi nhân tạo giúp con người di chuyển dễ dàng hơn.

Thiết bị đeo này có tên Arque được phát triển bởi các nhà nghiên cứu thuộc đại học Keio, Nhật Bản. Khác với các thiết bị đeo khác như đồng hồ thông minh, chiếc đuôi lấy này có thể giúp con người mở rộng khả năng hoạt động của bản thân như mang vác vật nặng, chạy nhảy...

Chiếc đuôi lấy cảm hứng từ cách mà những con khỉ nhảy từ cành cây này sang cành khác trong tự nhiên. Chúng sử dụng đuôi để cân bằng trọng tâm, giúp việc di chuyển chính xác hơn.

Đuôi nhân tạo được tạo ra bằng cách sử dụng nhiều đốt sống bằng nhựa lồng vào nhau. Thiết kế dạng mô đun cho phép người dùng thêm hoặc bớt các đốt sống nhựa theo cân nặng bản thân. Phần đuôi chính cử động được nhừo các máy nén khí.

Hiện đuôi nhân tạo Arque vẫn dùng nguồn năng lượng cung cấp từ máy nén bên ngoài bằng cách nối dây. Tuy nhiên, trong tương lai, nguồn năng lượng này có thể được tích hợp sẵn vào trong đuôi khi các hệ thống điện phát triển.

Đuôi nhân tạo giúp con người di chuyển cân bằng hơn Thiết bị đeo này giúp con người có thể mang vác vật nặng, di chuyển cân bằng hơn nhờ mô phỏng chuyển động của loài khỉ.

Đây không phải là chiếc đuôi nhân tạo đầu tiên được nghiên cứu. Trước đó, mẫu đuôi nhân tạo có tên Digitails cũng được tạo ra và có thể kết nối bằng ứng dụng điện thoại. Tuy vậy, Digitails chỉ là sản phẩm trang trí trong khi Arque được nghiên cứu để hỗ trợ con người một cách nghiêm túc.

Thiết bị này được sử dụng để giúp công nhân nâng và mang các vật nặng bằng cách cân bằng trọng lượng. Ngoài ra, thiết bị này cũng được sử dụng cho mục đích giải trí. Nó giúp tạo ra trọng tâm giả cho người chơi thực tế ảo.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo