Tin Mới

Cậu bé 8 tuổi câu được cá mập hổ nặng kỷ lục

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một cậu bé 8 tuổi đã phải vật lộn với con cá mập hổ nặng 314 kg trong một chuyến đi câu cá với cha của mình.

Trong chuyến đi câu, anh Jonathan Millauro và cậu con trai Jayden đã phải chiến đấu với những con cá mập ở vùng biển ngoài khơi bang New South Wales.

"Cả hai cha con đều rất phấn khích kể từ lúc chúng tôi phát hiện ra con cá mập từ trên thuyền", anh Millauro thuật lại sự việc.

Cậu con trai Jayden, vốn chỉ nặng khoảng 40 kg, đã rất vất vả bám trụ với chiếc cần câu nặng 15 kg, trong khi những người khác trên thuyền cố gắng níu giữ đai câu buộc trên người cậu bé.

"Cháu đã phải gồng mình hết sức để không rơi xuống thuyền", Jayden nói.

Thành viên nhỏ tuổi nhất của Câu lạc bộ câu cá Port Hacking, đã lần đầu tiên học cách câu cá khi được 18 tháng tuổi và con cá mập này là chiến lợi phẩm lớn nhất từ trước tới nay của cậu. Nhưng họ chỉ hoàn toàn ý thức được kích thước của con cá mập khi mang nó lên đất liền.

Kỷ lục về cân nặng của một con cá mập hổ được ghi nhận là 312 kg, đã bị bắt bởi ông Ian Hissey vào năm 1997. Hiện tại con cá của Jayden nhiều khả năng sẽ xô đổ kỷ lục kéo dài 22 năm này.

Cá mập hổ - trong số những con cá mập lớn nhất đại dương, nặng tới 680 kg và  không phải là một loài được bảo vệ ở Australia.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo