Tin Mới

Hươu thần Nhật Bản tử vong do ăn túi nylon

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chín con hươu sao đã chết sau khi nuốt phải túi nhựa ở Công viên Nara thuộc tỉnh Nara của Nhật Bản, cho thấy vấn nạn về rác thải nhựa đang là mối nguy cơ gây đe dọa tới loài sinh vật bản địa này.

Những con hươu không hề sợ hãi con người và thường xin ăn khách du lịch. Ảnh: SCMP

Tổ chức bảo tồn hươu Nara cho biết, hàng loạt túi nhựa và gói đồ ăn nhẹ đã được tìm thấy trong dạ dày các con vật đã chết trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay.

"Khối lượng nhựa lớn nhất được tìm thấy ở trong dạ dày một con hươu nặng tới 4,3kg", ông Yoshitaka Ashimura, quan chức của tổ chức bảo tồn, cho biết.

Công viên Nara là nơi sinh sống của hơn 1.000 con hươu sao bản địa, loài này từng được coi là linh vật đối với người dân địa phương và hiện sống nhờ thức ăn của các khách du lịch.

Các du khách bị cấm cho hươu ăn bất kỳ loại thức ăn nào khác ngoài bánh quy, nhưng ông Ashimura cho biết một số người cố tình cho chúng ăn các loại thức ăn nhẹ.

Hươu thần Nhật Bản tử vong do ăn túi nylon - ảnh 1

Lượng rác thải nhựa được tìm thấy trong dạ dày một con hươu Nara. Ảnh: SCMP

Những con vật thường cho rằng các lớp vỏ nhựa cũng là thức ăn và nuốt tất cả vào bụng, giống như cách chúng ăn cỏ và hạt dẻ.

"Chúng ăn cả những túi nilon dưới đất. Các trường hợp như vậy tỷ lệ thuận với số lượng khách du lịch tới đây hàng năm. Cách duy nhất để phòng ngừa đó là loại bỏ tất cả các loại rác thải", ông Ashimura nhận định.

Hươu thần Nhật Bản tử vong do ăn túi nylon - ảnh 2

Đàn hươu hơn 1000 con sống cùng với con người tại thành phố Nara trở thành điểm đến thu hút khách du lịch. Ảnh: ITV

Số lượng khách du lịch đến thăm thành phố Nara đã tăng lên trong những năm gần đây, với 16 triệu du khách trong năm 2017.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo