Tin Mới

Thay đổi lịch thi một số môn ở SEA Games 30 vì bão Kammuri

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một số môn thi tại SEA Games 30 trên vịnh Subic sẽ phải dời lịch thi đấu vì bão.

Ảnh minh họa.

Sáng ngày 2/12 của Cơ quan khí tượng thủy văn Philippines cho biết, bão nhiệt đới Kammuri đang áp sát đất liền Phillipines, vào trực diện khu vực miền trung, trong đó có vịnh Manila, vùng đảo Luzon. Hiện nay, Kammuri đang di chuyển từ hướng đông, trên biển vào đất liền với tốc độ 20km/giờ.

Lúc 7 giờ sáng 2/12, bão cách đất liền 275km về phía đông, sức gió vùng gần trung tâm bão 150km/giờ, vùng trung tâm 185km/giờ.

Vào tối 2/12) và sáng sớm 3/12, bão Kammuri sẽ tràn vào đất liền. Hiện nhiều vùng phía đông của Philippines đã có mưa to gió lớn. Học sinh một số nơi được nghỉ học, nhiều chuyến bay từ sân bay quốc tế Manila về các vùng phía đông bị hủy và dời do mưa to gió lớn.

Đường đi của bão dự đoán là xuyên thẳng qua vùng đảo miền trung Philippines và quần đảo Luzon, trong những ngày 3, 4/12 sẽ có mưa to gió lớn.

Được biết, bão nhiệt đới Kammuri khi vào lãnh thổ Philippines có tên địa phương là Tisoy.

Bão đổ bộ sẽ càng khiến công tác tổ chức SEA Games 30 thêm phức tạp bởi đây là kỳ đại hội có số nội dung thi đấu cao kỷ lục gồm 56 môn, diễn ra tại các địa điểm Clark, Manila và Subic và có những địa điểm đòi hỏi phải di chuyển bằng ô tô nhiều giờ đồng hồ.

Các sự kiện ngoài trời tại Subic, vùng duyên hải phía Tây của đảo chính Luzon, miền Bắc Philippines, là những sự kiện đầu tiên chịu tác động của bão.

Chủ tịch Ủy ban tổ chức SEA Games 30 - Ramon Agregado cho biết, lịch thi đấu bộ môn lướt ván buồm (Windsurfing) sẽ bị hủy cho tới khi ban tổ chức có thêm thông tin chính xác về diễn biến thời thiết.

Trong khi đó, nội dung ba môn phối hợp nữ cũng sẽ được đẩy lịch lên sớm hơn, bắt đầu từ ngày 1/12 để tranh thủ thời tiết tốt. Bộ môn hai môn phối hợp dự kiến diễn ra ngày 3/12 cũng được đẩy lên 2/12. Theo ông Agregado, địa điểm tổ chức các nội dung thi đấu này sẽ không thay đổi nhưng trong điều kiện thời tiết xấu, việc tiếp tục thay đổi lịch trình có thể sẽ xảy ra.

Tính tới chiều 1/12, trên 3.000 người Philippines đã di chuyển tới các trung tâm sơ tán, hầu hết là ở các trường học và trung tâm thể thao ở Camarines Norte. Đây đều là những người dân ở các vùng duyên hải và vùng trũng, nơi có nguy cơ cao bị sạt lở đất và lũ lụt do bão kéo theo mưa lớn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo