Tin Mới

TikTok tuyên bố rút khỏi thị trường Hong Kong

(Ngày Nay) - Đại diện TikTok khẳng định sẽ rời khỏi thị trường Hong Kong trong vòng vài ngày tới, sau khi các công ty công nghệ khác bao gồm Facebook đã dừng chia sẻ dữ liệu người dùng với chính quyền Hong Kong.

Ứng dụng video dạng thuộc sở hữu của công ty ByteDance đã đưa ra quyết định trên sau khi Trung Quốc thiết lập một đạo luật an ninh quốc gia mới cho đặc khu Hong Kong.

"Trước những sự kiện gần đây, chúng tôi đã quyết định ngừng hoạt động của ứng dụng TikTok tại Hong Kong", phát ngôn viên của TikTok thông báo.

TikTok, hiện đang được điều hành bởi Kevin Mayer - cựu giám đốc của Walt Disney, cho biết trước đây dữ liệu người dùng ứng dụng không được lưu trữ ở Trung Quốc.

Phía TikTok cũng khẳng định sẽ không tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào của chính phủ Trung Quốc về vấn đề kiểm duyệt nội dung hoặc truy cập vào dữ liệu người dùng, cũng như chưa bao giờ được yêu cầu làm như vậy.

Đối với TikTok, Hong Kong chỉ là một thị trường nhỏ, vào tháng 8 năm ngoái, ứng dụng này cho biết hiện có 180.000 người dùng tại thành phố này.

Trên toàn cầu, TikTok đã đạt 2 tỷ lượt quả thông qua các cửa hàng ứng dụng Apple và Google sau quý đầu tiên của năm nay, theo công ty phân tích Sensor Tower.

Dù thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc, nhưng người dùng đại lục lại không thể tải ứng dụng này, thay vào đó ByteDance cho ra mắt một phiên bản tiếng Trung của TikTok là Douyin.

Mặc dù hiện tại ByteDance không có kế hoạch giới thiệu Douyin cho thị trường Hong Kong, tuy nhiên ứng dụng này vẫn có một lượng lớn người dùng do một bộ phận người đại lục sinh sống tại đây.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo