Giá vàng hôm nay 11/2: Giảm lần đầu sau 5 phiên tăng liên tiếp

0
Chia sẻ

Sau 5 phiên tăng liên tiếp từ đầu tuần, giá vàng hôm nay ngày 11/2 đã có sự điều chỉnh giảm nhẹ lần đầu tiên.

Theo đó, giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex giảm còn 1.194,60 USD/ounce, tương đương giảm 4 USD hay 0,3%. Trong 6 phiên gần đây, hôm nay là lần đầu tiên ghi nhận sự giảm giá của vàng. Trên sàn Kitco hôm nay, giá vàng hiện đang đứng tại 1.197,90 USD/ounce vào thời điểm 6h30 sáng (theo giờ Việt Nam).

Giá vàng giảm ngay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho rằng, nếu thị trường tiếp tục biến động thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự tăng trưởng.

Giá vàng tại Ấn Độ cũng điều chỉnh giảm khi người bán đang cố gắng thu hút người mua bằng cách chiết khấu 25 USD/ounce so với giá tham chiếu trên sàn London.

Giá vàng hôm nay 11/2: Giảm lần đầu sau 5 phiên tăng liên tiếp - ảnh 1

Giá vàng bất ngờ giảm sau 5 phiên tăng liên tiếp.

Giá vàng tăng liên tiếp thời gian qua cũng ảnh hưởng xấu đến nhu cầu vàng vật chất, trong khi thị trường Trung Quốc - nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới đang đóng cửa nghỉ Tết nguyên đán.

Trước đó, lúc 15h01 giờ New York (3h01 sáng ngày 11/2 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.192,96 USD/ounce, sát mức cao nhất 7 tháng rưỡi 1.200,6 USD/ounce ghi nhận ngày 8/2 (tức mùng 1 Tết).

Những ngày qua, giá vàng liên tục tăng, phục hồi cùng các tài sản khác (như trái phiếu chính phủ) do ngay từ đầu tuần, các thị trường chứng khoán rơi vào tình trạng bấp bênh. Nguyên nhân của việc này là các nhà đầu tư vẫn ngập ngừng, quan ngại về sự ổn định của các ngân hàng trong khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Tại thị trường Việt Nam, do vẫn đang trong thời gian đóng cửa đón Tết Nguyên đán, giá vàng vẫn chưa có sự điều chỉnh, giữ ở mức 33,08 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 33,40 triệu đồng/lượng chiều bán ra tại thị trường Hà Nội. Giá vàng SJC giao dịch tại thị trường TP.HCM niêm yết tại mức 33,08 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 33,38 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Từ đầu năm đến nay, với việc tăng 13%, vàng là tài sản tốt nhất trong chỉ số Bloomberg Commodity. Kim loại quý này cũng hưởng lợi từ tình hình bi quan của thị trường chứng khoán thế giới. Ngoài ra, đồng đô la rơi xuống mức thấp nhất 4 tháng so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, cũng hỗ trợ giá vàng.

Chuyên gia phân tích thị trường tại Insignia Consultants, Chintan Karnani cho biết: “Hiện nay, tốc độ tăng của vàng đang chậm lại. Giá vàng trong thời gian ngắn có thể phá vỡ ngưỡng 1.209 USD/ounce, tuy nhiên mức kháng cự sẽ là 1.177 USD.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu