Tin Mới

Giá vàng ngày 11/6: Đồng USD suy giảm khiến nhà đầu tư tìm đến vàng

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đã ổn định vào thứ Ba sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, do những lo ngại mới về thương mại Trung-Mỹ đã làm xáo trộn sự lạc quan của thị trường theo thỏa thuận Mỹ-Mexico.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,1% ở mức $ 1328,77 tính đến đầu giờ sáng nay.

Vàng đã giảm hơn 1% trong phiên trước đó xuống mức thấp trong ngày là 1.324,50 USD sau khi thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Mexico được công bố.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai cho biết ông sẵn sàng áp dụng một đợt thuế quan trừng phạt khác đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu ông không thể đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này.

Trung Quốc mở cửa cho nhiều cuộc đàm phán thương mại với Washington nhưng không có gì để công bố về cuộc gặp có thể giữa các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hoa Kỳ tại hội nghị thượng đỉnh tháng G20 tháng này, Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Hai.

Chứng khoán châu Á đã đạt được mức tăng khiêm tốn vào thứ Ba sau khi chính quyền Trump từ bỏ kế hoạch áp thuế đối với Mexico, tuy nhiên các mối đe dọa thương mại mới của Mỹ đối với Trung Quốc dự kiến sẽ hạn chế bất kỳ sự thúc đẩy nào của nhà đầu tư.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tiếp tục có diễn biến lạc quan so với tình hình thế giới, khi các "nhà vàng" điều chỉnh tăng vừa phải từ 30.000-50.000 đồng/lượng. 

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã mở cửa phiên giao dịch ở ngưỡng mua vào là 37,07 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 37,27 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJỊ cũng lần lượt niêm yết giá mua vào và bán ra tại mức: 37,12-37,22 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu tiến hành giao dịch vàng SJC ở ngưỡng 37,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,14 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo