Tin Mới

Giá vàng ngày 13/7: Thị trường có dấu hiệu hồi phục

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã tăng nhẹ lên ngưỡng 1248 USD/oz.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế bổ sung lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Mức thuế 10% sẽ chưa có hiệu lực ngay và phải trải qua 2 tháng rà soát, theo thông báo của chính phủ. Danh sách hàng hóa bị áp thuế bao gồm cả những sản phẩm tiêu dùng như quần áo, linh kiện ti vi, tủ lạnh và các sản phẩm công nghệ khác,động thái này có thể tiếp tục gia tăng những căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đề xuất áp thuế bổ sung được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/7 đã tiến hành đợt áp thuế đầu tiên đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc và dự kiến tiếp tục áp thuế bổ sung đối với các mặt hàng trị giá 16 tỷ USD của Trung Quốc trong vòng hai tuần sau đó. Ngay sau đó Bắc Kinh cũng thực hiện các biện pháp đáp trả về thuế quan đối với Washington.

Hiện lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares nắm giữ đã giảm 0,22% xuống còn 799,02 tấn trong phiên ngày 10/7.

Giá vàng tại thị trường trong nước vào cuối phiên ngày 12/7 gần như không có biến động, khi cả giá mua vào và bán ra đều giữ nguyên mức 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá mua vào tại Công ty VBĐQ Sài Gòn được chốt ở ngưỡng 36,79 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,97 triệu đồng/lượng.

Đánh giá bức tranh chung của thị trường toàn cầu, kim loại quý vẫn là kênh được các nhà đầu tư luôn quan tâm lựa chọn. Với những biến động tăng giảm như biểu đồ hình sin, vàng chịu ảnh hưởng lớn từ những thông tin kinh tế chính trị quốc tế và đã luôn mở ra những xu hướng mới tạo cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận không nhỏ nếu biết nắm bắt kịp thời.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo