Tin Mới

Giá vàng ngày 14/1: Thị trường trong nước bật tăng hứa hẹn tuần giao dịch sôi động

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới đã sự những điều chỉnh giảm nhẹ vào đầu tuần này xuống còn ở mức 1291 USD/Oz.

Số liệu lạm phát giá sản xuất (PPI) của Mỹ công bố ngày 15/1 là thông tin nhà đầu tư cần chú ý. Nếu số liệu cho thấy áp lực lạm phát đang giảm, lo ngại Fed tăng lãi suất có thể tái xuất hiện trong vài tháng tới.

Giá vàng đặc biệt nhạy cảm với việc tăng lãi suất bởi điều này đồng nghĩa chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cũng tăng.

Nhiều quan chức Fed trong tuần sẽ phát biểu, mở ra cơ hội để họ tiếp tục trấn an thị trường rằng ngân hàng trung ương kiên nhẫn hơn trong chính sách tiền tệ, theo Giavang.net.

Còn tại thị trường trong nước, các sàn giao dịch đã điều chỉnh giá mua vào và bán ra ở mức tăng cao, Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng SJC ở chiều mua vào lúc 10h50 ngày 14/1 là 36,62 triệu đồng/lượng, trong khi giá ở chiều bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng mở cửa phiên đầu tuần này ở ngưỡng 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu giao dịch lần lượt tại mức 36,65 - 36,74 triệu đồng/lượng.

Các sàn giao dịch và đơn vị kinh doanh hy vọng với việc giá vàng tăng mạnh ngay từ đầu tuần có thể giúp cho thị trường bước vào chu kỳ tăng mới thời điểm cận Tết Âm lịch.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo