Tin Mới

Giá vàng ngày 15/2: Kim quý vàng bật tăng trở lại sau ngày vía Thần Tài

(Ngày Nay) - Trong khi đó, giá vàng miếng giao ngay tại thị trường thế giới đã trở lại ngưỡng cao là 1311 USD/Oz.

Giá vàng thế giới đã tăng trở lại vào thứ Sáu khi đồng USD suy yếu nhẹ sau khi các dữ liệu đáng thất vọng cho thấy đà tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ đã chậm lại, động thái khiến tâm lý các nhà đầu tư trở nên nguội lạnh.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ ghi nhận mức giảm lớn nhất của nước này trong hơn 9 năm qua, cho thấy sự suy giảm mạnh trong hoạt động kinh tế vào cuối năm 2018.

Chính trường Hoa Kỳ đang tiếp tục có nhiều biến động khi Quốc hội nước này vừa thông qua khoản ngân sách trị giá 1,375 tỷ USD, điều này càng khiến ông Trump không hài lòng. Trước đó, Nhà Trắng xác nhận sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để gây quỹ cho bức tường biên giới.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC sau ngày vía Thần Tài đã bất ngờ bật tăng trở lại sau khi giảm sâu 100.000 đồng/lượng, cụ thể đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 36,65 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra ở ngưỡng 37,15 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng thu mua vàng SJC tại mức 36,63 triệu đồng/lượng và bán ra tại mức 36,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC được Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch lần lượt tại mức 36,55 - 37,1 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung, biên độ vàng đã được kéo dãn trên 50.000 đồng/lượng. Sau khi kết thúc ngày vía Thần Tài, nhiều doanh nghiệp cháy hàng dù lượng hàng đã được chuẩn bị gần 1 năm và tăng khoảng 30% so với năm trước.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo