Giá vàng ngày 23/8: USD khởi sắc khiến vàng trượt giá

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Giá vàng ngày hôm nay (23/8) đã giảm nhẹ so với cùng giờ ngày hôm qua do sự phục hồi của đồng USD cùng các thông tin tăng lãi suất của FED.

Cụ thể, giá vàng thế giới vào 7h sáng nay ở ngưỡng 1283 USD/Oz, giảm khoảng 3 USD/Oz so với hôm qua, tương đương 35,5 triệu đồng/lượng.

Nhu cầu đối với vàng vẫn rất lớn trong bối cảnh bất ổn vẫn diễn ra trên khắp thế giới. Căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên đang nóng trở lại. Tuy nhiên, lực cầu lớn đang được cân bằng bởi áp lực chốt lời sau khi vàng lên đỉnh cao trong nhiều tháng qua và dòng tiền bị hút một phần sang các loại tài sản có độ rủi ro cao hơn trong đó có chứng khoán.

Nhiều thị trường chứng khoán thế giới trong phiên vừa qua tăng mạnh trở lại sau nhiều phiên giảm mạnh trước đó. Việc đồng USD hồi phục với kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể phát ra tín hiệu tăng lãi suất cũng là thông tin tiêu cực đối với vàng.

Tuần này, dự kiến diễn biến kinh tế chính trị sẽ vẫn nhiều bất ổn, các chuyên gia cho rằng giá vàng có thể đạt đến ngưỡng 1.320 USD/Oz khi đồng USD và thị trường chứng khoán tiếp tục suy yếu.

Về giá vàng trong nước, Tập đoàn VBĐQ DOJI đã chốt phiên ngày hôm qua ở ngưỡng 3632-3640, giảm khoảng 40 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên ở mức 3625-3645.

Trước áp lực sụt giảm từ mức cao trong 9 tháng của giá vàng thế giới, điều này khiến thị trường vàng trong nước dường như cũng co hẹp phạm vi giao dich. Nhu cầu đầu tư đan xen ở cả chiều mua và bán, với số lượng giao dịch  nhỏ lẻ từ nhu cầu thực tế của người dân.

Xu hướng thăm dò, thận trọng dường như trở thành thói quen khi cả thị trường trong nước và Quốc tế đều đang hướng tới những sự kiện quan trọng trong tuần, trong đó bài phát biểu của bà Yellen có ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng giá.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu