Tin Mới

Giá vàng ngày 24/8: Kim quý vàng quay đầu giảm nhẹ

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng tại thị trường thế giới đã quay đầu giảm xuống mức 1188 USD/oz.

Tâm lý thị trường được thúc đẩy bởi cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Nhà đầu tư hy vọng cuộc đàm phán này sẽ làm giảm bớt căng thẳng giữa 2 nước dù rằng Tổng thống Mỹ cho biết ông không kì vọng nhiều vào kết quả của cuộc đàm phán.

Đồng USD đã phải chịu áp lực sau khi Trump nói hôm thứ Hai rằng ông thấy “không vui” với quyết định của FED về việc tăng lãi suất. Tổng thống Trump đã bổ nhiệm ông Jerome  Powell làm chủ tịch FED, kế nhiệm Janet Yellen vào đầu năm nay. FED cũng đã tăng lãi suất và được dự báo tiếp tục tăng với dự báo là còn 2 lần trong năm nay.FED sẽ đưa ra kết quả cuộc họp tháng 8 vào cuối ngày hôm nay, nhà đầu tư sẽ theo dõi để đánh giá triển vọng lạm phát, tình hình kinh tế và các rủi ro thương mại.

Ngày hôm nay, ông Powell cũng sẽ xuất hiện lần đầu với tư cách là chủ tịch FED tại hội nghị thường niên về kinh tế tại Jackson Hole.

Cuối phiên giao dịch ngày 23/8, Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá vàng SJC tại ngưỡng mua vào là 36,6 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá giao dịch ở chiều mua vào là 36,56 triệu đồng/lượng còn ở chiều bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên, giá mua vào tại Bảo Tín Minh Châu được giữ ở mức 36,62 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 36,67 triệu đồng/lượng.

Dường như nhà đầu tư ngày càng có sự lựa chọn kỹ lưỡng hơn trước khi tham gia giao dịch đồng thời theo dõi khá sát với những diễn biến chính sự trên thị trường quốc tế. Cũng bởi vậy mà các động thái mua và bán đều phát sinh trong vài phiên trở lại đây khá khiêm tốn, các giao trong ngày chủ yếu xuất phát từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo