Tin Mới

Giá vàng ngày 25/1: Thị trường trong nước sôi động dịp giáp Tết

(Ngày Nay) - Thị trường vàng trong nước vào thời điểm cận Tết diễn biến sôi động, trái ngược xu hướng đi ngang trầm lắng của thị trường quốc tế, khi giá vàng miếng giao ngay chỉ còn được giao dịch ở mức 1281 USD/Oz.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đang giải quyết các vấn đề về tranh chấp thương mại, nhưng có nhiều khả năng hai nước sẽ sớm đạt được một thỏa thuận, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cho biết hôm thứ Năm.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ thăm Hoa Kỳ vào ngày 30 và 31/1 để tham dự vòng đàm phán tiếp theo với Washington.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi thừa nhận hôm thứ Năm rằng tăng trưởng kinh tế ở khu vực đồng euro có thể sẽ yếu hơn dự kiến trước đó do sự suy giảm liên quan đến chiến tranh thương mại và Brexit.

Một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đang diễn ra và bất kỳ sự leo thang nào trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ chỉ khiến sự suy thoái mạnh hơn.

Các nhà phân tích cho biết, nỗ lực vượt ngưỡng 1.300 USD/Oz của vàng đã thất bại khiến các nhà đầu tư không còn quá mặn mà trong việc tích lũy kim loại quý này.

Tại thị trường trong nước, tính đến 8h30 giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI đã được niêm yết ở ngưỡng 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng thu mua vàng SJC tại mức 36,46 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra tại mức 36,54 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng giữ mức giao dịch lần lượt là 36,36 - 36,54 triệu đồng/lượng.

Hiện thị trường vàng trong nước thời điểm cận Tết Nguyên Đán tiếp tục ghi nhận không khí giao dịch vàng sôi động. Theo ghi nhận của Tập đoàn DOJI, phần lớn khách hàng thiên về xu hướng mua vàng ép vỉ thương hiệu LỘC – PHÁT – TÀI, hoặc tham gia giao dịch sản phẩm vàng miếng ở cả hai chiều mua và bán. Với diễn biến hiện tại, nhiều nhà đầu tư vàng kỳ vọng kim loại quý sẽ có thêm nhiều bước chuyển biến tạo sự hấp dẫn cũng như tâm lý ổn định hơn cho thị trường vàng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo