Tin Mới

Giá vàng ngày 26/9: Nhà đầu tư chốt lời, vàng lao dốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước và quốc tế đã lao dốc vào phiên giao dịch thứ Năm, khi các nhà đầu tư đẩy mạnh bán ra để chốt lời.

Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế hiện chỉ còn ở ngưỡng 1,508,61 USD/Oz. Trong phiên trước, vàng đã giảm 1,8%, mức giảm lớn nhất kể ngày 5/9.

Chỉ số đồng đô la Mỹ đã đạt mức tăng mạnh nhất trong 3 tháng qua, thị trường chứng khoán châu Á ổn định khi các nhà đầu tư hoan nghênh các dấu hiệu "tan băng" trong quan hệ Mỹ-Trung.

Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Tư rằng một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài gần 15 tháng với Trung Quốc có thể xảy ra sớm hơn mọi người nghĩ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans cho biết hôm thứ Tư rằng ông ủng hộ việc Fed hai lần cắt giảm lãi suất gần đây và cảm thấy ngân hàng trung ương hiện đang "định hướng tốt" để xem dữ liệu kinh tế phát triển như thế nào.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC cũng theo xu hướng chung của thế giới, khi lần lượt giảm từ 200.000-250.000 đồng/lượng.

Cụ thể, sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã niêm yết giá mua vào và bán ra lần lượt tại mức 42 - 42,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giá mua vào xuống chỉ còn 41,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42,23 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vào chỉ còn 42,05 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 42,35 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo