Tin Mới

Giá vàng ngày 28/3: Thị trường trong nước lao dốc

(Ngày Nay) - Giá vàng miếng thế giới vẫn có động thái tăng nhẹ trở lại sau nhiều biến động và hiện được giao dịch ở mức 1309 USD/Oz.

Thị trường cổ phiếu châu Á tràn ngập sắc đỏ trong phiên giao dịch thứ Năm khi những lo ngại về suy thoái kinh tế đã khiến lãi suất trái phiếu tăng thấp hơn trên toàn cầu, làm lu mờ nỗ lực của các ngân hàng trung ương nhằm làm dịu tình hình.

Các công ty công nghiệp Trung Quốc đã công bố lợi nhuận sụt giảm tồi tệ nhất kể từ cuối năm 2011 trong 2 tháng đầu năm nay, dữ liệu công bố vào thứ Tư,  tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này đã suy giảm trong bối cảnh nhu cầu trong và ngoài nước đã làm chậm bước tiến của các doanh nghiệp.

Thị trường tiền tệ khu vực đồng Euro vào thứ Tư đã giảm mạnh kỳ vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào năm 2020, sau khi các tín hiệu mới nhất từ các quan chức ECB cho thấy họ không vội vàng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn đã giảm mạnh xuống còn 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cũng niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,65 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,75 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng so với chốt phiên ngày 27/3. 

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu trong sáng nay cũng giao dịch vàng SJC tại mốc: 36,65 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long được doanh nghiệp này thu mua ở mốc 36,53 triệu đồng/lượng và bán ra ở mốc 36,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng phiên hôm nay dường như đang xu hướng giảm mạnh, tuy nhiên hướng đi tiếp theo vẫn được các chuyên gia dự đoán có nhiều khả năng tăng nhẹ. Dù vậy họ khuyên người dân và nhà đầu tư nên cẩn thận hơn trước khi quyết định mua, bán. Còn nếu người dân có tiền dư thừa mua vàng tích lũy hoặc mua trang sức sử dụng, làm quà tặng thì nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo