Tin Mới

Giá vàng ngày 29/7: Tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới tăng trong phiên thứ Hai trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, dự kiến sẽ dẫn đến việc cắt giảm lãi suất.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,4% ở mức 1.423,49 USD / ounce, tính đến đầu giờ sáng nay. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của FED (diễn ra trong hai ngày 30-31/7).

Tăng trưởng kinh tế của Mỹ chậm lại ít hơn dự kiến trong quý II theo báo cáo của Bộ Thương mại nước này vào thứ Sáu tuần trước.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu tại Thượng Hải trong tuần này, khi các nhà đàm phán từ cả hai nước gặp nhau trong các cuộc họp trực tiếp đầu tiên kể từ khi hai nhà lãnh đạo tuyên bố đình chiến vào tháng 6. Tuy nhiên kỳ vọng cho một triển vọng mang tính đột phá là khá thấp.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết tỷ lệ nắm giữ kim quý vàng đã giảm 0,14% xuống 818,14 tấn vào thứ Sáu từ 819,32 tấn vào thứ Năm tuần trước.

Người tiêu dùng tại các trung tâm hàng đầu châu Á đã bán lại vàng miếng vào tuần trước để chốt lời, trước khi chuyển sang đầu tư bạc.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC trong phiên đầu tuần cho thấy dấu hiệu khả quan, khi các "nhà vàng" đều lần lượt điều chỉnh tăng từ 50.000-70.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn đã được điều chỉnh ở ngưỡng 39,47 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 39,72 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI cũng lần lượt niêm yết giá mua vào tại mốc 39,45 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 39,65 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu trong sáng nay điều chỉnh tăng mạnh ở cả hai chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức: 39,47 - 39,63 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo