Tin Mới

Giá vàng ngày 5/4: Thị trường lặng sóng, đồng USD tăng trở lại

(Ngày Nay) - Thị trường quốc tế có ít biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu, hiện kim quý vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tuần khi đồng USD mạnh lên trở lại trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào cuối ngày hôm qua.

Giá vàng giao ngay giảm xuống ở mức 1.290 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 25/1 ở mức 1.280,59 USD trong phiên trước đó.

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần so với đồng yên Nhật vào thứ Sáu, các nhà đầu tư đã lựa chọn đồng bạc xanh này do những tín hiệu tích cực từ các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Thị trường cổ phiếu châu Á củng cố mức tăng hàng tuần vào thứ Sáu khi các cuộc đàm phán kéo dài mà vẫn chưa có kết luận cụ thể.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp gần nửa thế kỷ qua vào tuần trước, điều này chỉ ra sức mạnh thị trường lao động tại nước này vẫn bền vững mặc dù tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC Hà Nội được Công ty VBĐQ Sài Gòn mở cửa phiên giao dịch ở ngưỡng 35,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng lần lượt niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,47 triệu đồng/lượng, gần như đi ngang so với phiên giao dịch trước đó. Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long vào sáng nay được giao dịch tại mốc: 36,19 - 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tập đoàn DOJI vào 9h sáng nay cũng thu mua vàng SJC ở mức 36,38 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,48 triệu đồng/lượng.

Phiên sáng hôm nay giá vàng lặng sóng, tuy nhiên vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo