Tin Mới

Giá vàng ngày 7/5: Thị trường hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

(Ngày Nay) - Giá vàng vẫn giữ đà tăng hôm thứ Ba trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Cụ thể vàng giao ngay đã tăng 0,2% ở mức 1.282,73 USD/ounce trong phiên giao dịch sáng nay.

Thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sẽ áp đặt mức thuế mới lên các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đã trái ngược hoàn toàn với những tuyên bố trước đó của mình về việc hai nước đang đạt được các tiến bộ trong quá trình đàm phán thương mại.

Thị trường cổ phiếu châu Á cùng đồng USD đã giảm mạnh gần mức thấp nhất trong 5 tuần qua sau quyết định của Tổng thống Trump. Các nhà đầu tư dần tìm tới những tài sản trú ấn an toàn như vàng trong bối cảnh đồng USD và chứng khoán đều bị dao động bởi tình hình căng thẳng thương mại quốc tế.

Tuy nhiên, Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng một phái đoàn vẫn đang chuẩn bị tới Mỹ để đàm phán thương mại, bất chấp áp lực mà ông Trump đặt lên vai Bắc Kinh, động thái cho thấy tuyên bố của ông Trump có thể không thành hiện thực.

Còn tại thị trường trong nước, các "nhà vàng" vẫn đang điều chỉnh mức tăng theo xu hướng của thị trường thế giới, giá vàng SJC tính đến 9h sáng nay được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,16 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,33 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI tiến hành giao dịch vàng SJC ở mức: 36,21 - 36,31 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng lần lượt thu mua vàng SJC tại mức 36,22 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,31 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay cũng được mua vào tại mức 36,09 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,54 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đã khá ổn định quanh mốc 36 triệu mỗi lượng. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo