Tin Mới

Giá vàng ngày 8/12: Thị trường đón đợi những biến động quốc tế

(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh, khi đầu giờ sáng nay dao động ở ngưỡng 1245 USD/Oz.

Hareesh V, người đứng đầu mảng nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services tại Kochi (Ấn Độ), cho biết giá vàng đã áp sát các ngưỡng chủ chốt 1.240 USD/ ounce nên có thể có một số hoạt động bán ra chốt lời. Cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến diễn ra trong tuần này và dữ liệu về việc làm trong ngành phi nông nghiệp của Mỹ.

Cuộc họp giữa các nhà hoạch định chính sách thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến diễn ra vào hai ngày 18-19/12 cũng được cho là sự kiện thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư để tìm các manh mối về lộ trình tăng lãi suất trong năm tới. 

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp Jim Wyckoff của Kitco, giá vàng chịu ảnh hưởng khi các thị trường chứng khoán thế giới hầu như giảm điểm sau đợt bán tháo mạnh các ngày qua do các nhà đầu tư nhận thấy quan ngại trong thỏa thuận đình chiến thương mại 90 ngày của Mỹ - Trung.

Giá vàng đi ngang trong bối cảnh bà Meng Wanzhou, giám đốc tài chính Huawei bị bắt tại thành phố Vancouver vào ngày 1/12 và Mỹ đang tìm cách dẫn độ bà. Huawei, một trong những tập đoàn cung cấp thiết bị và dịch vụ viễn thông lớn nhất thế giới, đang bị giám sát chặt chẽ tại Mỹ do các quan chức an ninh nước này cáo buộc họ có mối liên hệ mật thiết với chính phủ Trung Quốc.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối phiên giao dịch ngày 8/12 vẫn tiếp tục có chiều hướng giảm và được tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,28 triệu đồng/lượng, trong khi đó giá vàng bán ra ở ngưỡng 36,38 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã niêm yết giá vàng SJC vào cuối ngày tại mức 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra),

Cùng thời điểm, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên ở ngưỡng 36,27 - 36,43 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo