Tin Mới

Giá vàng ngày 8/3: Thị trường trong nước tăng nhẹ trong ngày Quốc tế Phụ nữ

(Ngày Nay) - Vàng thế giới đã giảm xuống vào thứ Năm tuần này, giữ mức thấp trong nhiều tuần khi đồng USD tăng so với đồng euro sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu hoãn tăng lãi suất, nhưng triển vọng kinh tế ảm đạm của ngân hàng đã hạn chế sự sụp đổ của kim quý vàng.

Vàng giao ngay đã giảm 0,1% xuống còn 1.286,61 USD/ounce, trước đó kim quý vàng tụt xuống mức 1,280,70 USD vào thứ Ba, mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 1.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng và lạm phát năm 2019 và hạ thấp những dự báo cho năm 2020 và 2021 vào phiên họp hôm thứ Năm, thừa nhận rằng nền kinh tế khu vực đang tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến.

Tin tốt cho vàng ở đây là môi trường lãi suất trên toàn cầu khó có thể tăng cao hơn nhiều, ông Bart Melek, chuyên gia tại ngân hàng đầu tư TD Securities ở Canada, có liên quan đến tuyên bố của ECB.

"Hiện tại chúng tôi có lý do để tin rằng đồng USD sẽ ổn định và có xu hướng đàn áp giá vàng. Nhưng ở các mức này, vàng vẫn được hỗ trợ rất nhiều ở mức 1.275 - 1.285 USD", ông Melek nói.

Thông báo của ECB kết hợp với những lo lắng về sự suy giảm toàn cầu, giúp củng cố tâm lý chung cho vàng thỏi, được coi là tài sản trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã mở cửa phiên giao dịch sáng nay ở mức 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng thu mua vàng SJC tại ngưỡng 36,54 triệu đồng/lượng và bán ra tại ngưỡng 36,61 triệu đồng/lượng.

Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay cũng được giao dịch tại mức: 36,31 - 36,76 triệu đồng/lượng.

Tính đến 8h30 sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng miếng SJC tại Hà Nội ở mốc  36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng đang có những diễn biến tích cực đúng như những dự đoán trước đó. Hiện tại vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo