Giá xăng có thể tiếp tục giảm vào ngày mai

0
Chia sẻ

Theo đúng chu kỳ, giá xăng ngày 3/2 có thể giảm tiếp tục 500 đồng/lít. Nếu thông tin này chính xác thì đây là lần giảm thứ ba liên tiếp từ đầu năm đến nay.

Những ngày qua, giá xăng dầu thế giới vẫn giao động lên xuống nhưng đa số là các phiên giảm giá. Do đó, giá xăng bán lẻ trong nước có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ theo chu kỳ

Theo đó, giá xăng có thể giảm khoảng 400-500 đồng/lít. Bên cạnh đó, giá dầu cũng hạ xuống khoảng 500-600 đồng/lít.

Giá xăng có thể tiếp tục giảm vào ngày mai - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá xăng đã giảm liên tiếp 3 lần. Trong năm 2015, giá xăng đã có sự điều chỉnh 18 lần, trong đó có 12 lần giảm.

Gần đây nhất là lần điều chỉnh vào chiều 19/1, giá xăng RON 92 chính thức giảm 590 đồng/lít về mức giá 15.442 đồng/lít, dầu diesel giảm 912 đồng/lít về mức giá tối đa 10.207 đồng/lít.

Mặc dù giá xăng giảm liên tục nhưng các doanh nghiệp vẫn liên tục trích vào Quỹ bình ổn 300 đồng/lít mỗi loại xăng. Nếu không phải trích tiền vào Quỹ thì người tiêu dùng đã được hưởng mức giá giảm sâu hơn.

Mặc dù thị trường xăng dầu thế giới có chiều hướng tăng, xong điều đó không tác dộng nhiều đến thị trường trong nước. Chính vì vậy, theo một lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại miền Bắc, giá bán lẻ xăng dầu trong nước tiếp tục có cơ hội điều chỉnh giảm ngày mai, tuy nhiên, mức giảm sẽ không mạnh như lần trước.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu