Tin Mới

Nghi vấn hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng hiệu Việt

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiều 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) kiểm tra cơ sở may mặc tại 503 Bát Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên. Tại thời điểm kiểm tra công nhân may của cơ sở này đang thực hiện việc cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn hai thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam.

Cụ thể hàng hóa gồm: 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2146 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn thương hiệu Việt Nam, 6 bao túi xách và 04 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Ước tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng.

Nghi vấn hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng hiệu Việt - ảnh 1

Ảnh tại cơ sở vi phạm

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết, vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh. Quản lý thị trường sẽ mời đối tượng lên giải trình tất cả các hóa đơn chứng từ, xem có xuất xứ của đơn vị nào thì họ phải giải trình.

Còn ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cũng cho biết, Đội đang trong quá trình xác minh, làm rõ. Hiện nay chủ cơ sở vẫn chưa ra mặt. “Chúng tôi đã mời họ lên làm việc nhưng họ bảo đang bị ốm”, đội trưởng Hà cho hay.

Nghi vấn hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng hiệu Việt - ảnh 2

Các tem nhãn được cơ sở cắt bỏ

“Chúng tôi cũng phải làm việc cẩn trọng, để không làm ảnh hưởng đến uy tín các thương hiệu. Khi nào có kết quả xử lý thì chúng tôi sẽ có thông báo sau”, ông Hà nói thêm.

Nghi vấn hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng hiệu Việt - ảnh 3

Ảnh tại cơ sở vi phạm.

Nghi vấn hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng hiệu Việt - ảnh 4

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và tang vật là 04 máy khâu và 49 kg tem nhãn các loại để điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo