Sacombank bán sạch vốn tại công ty từng liên quan đến Trầm Bê

0
Chia sẻ

Tòa nhà Sacombank

(Ngày Nay) - Sacombank đã bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu, tương ứng 12,9% vốn tại Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (mã BCI), công ty gắn liền với tên tuổi của ông Trầm Bê.

Ngày 3/8, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) đã công bố thông tin cho biết, ngày 28/7, nhà băng này đã bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu, tương đương 12,9% vốn điều lệ Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng dựng Bình Chánh và Sacombank không còn là cổ đông của công ty này.

Ngày 28/7, giá cổ phiếu BCI ở mức 29.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, Sacombank đã thoái vốn ở BCI và thu về hơn 336 tỷ đồng. Số cổ phần Sacombank rao bán chính là số cổ phần của Ngân hàng Phương Nam sở hữu tại BCI. Sau sáp nhập, số cổ phiếu này thuộc quyền sở hữu của Sacombank.

Được biết, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng dựng Bình Chánh hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, cách đây 18 năm ông Trầm Bê bắt đầu là thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT). Đến tháng 8/2016, ông Trầm Bê mới thôi thành viên HĐQT tại đây.

Như thông tin đã đưa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đang thụ lý điều tra vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Tiên Phong Bank; Sacombank; BIDV và Ngân hàng Xây dựng.

Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra vụ án, ngày 31/7/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các Quyết định và Lệnh của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an; trong đó có bị can Trầm Bê, sinh năm 1959, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank và bị can Phan Huy Khang, sinh năm 1973, nguyên Tổng Giám đốc Sacombank.

Theo Doanh nghiệp VN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu